Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 21/03/2019 12:59 GMT+7

VTV.vn - Vào thời gian cao điểm, người dân ở nhiều nơi trên thế giới cũng phải “oằn mình” chịu cảnh ách tắc tới ngạt thở để chen chân đi làm cũng như về nhà.

Ngay cả những nước có hệ thống giao thông công cộng hiện đại và phát triển như Nhật Bản, Mỹ, hay các nước châu Âu, cảnh tượng tắc nghẽn vào giờ cao điểm vẫn xảy ra, gây không ít khó khăn di chuyển cho người dân và cả du khách tới tham quan.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 1.

Tại quốc gia đông dân nhất thế giới như Trung Quốc, cảnh tượng kẹt xe tại các đô thị lớn là điều thường thấy. Bức hình chụp từ trên cao do hãng thông tấn Reuters ghi lại tại khu vực gần trạm thu phí bên ngoài thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, cho thấy hàng chục làn xe ô tô đang nối đuôi nhau, gần như đứng im suốt nhiều giờ liền.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 2.

Vẫn là hình ảnh của hãng thông tấn Reuters ghi lại khoảnh khắc hỗn loạn trong một buổi sáng thường nhật tại trung tâm thành phố Lagos, Nigeria vào giờ cao điểm. Dòng xe và người đi bộ gần như ken đặc không còn chỗ trống, theo hướng đi vào trung tâm.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Bất chấp cả tính mạng để có một chỗ trên tàu hỏa, miễn sao có thể di chuyển tới nơi làm việc. Đây là cảnh tượng người lao động đu mình trên tàu hỏa - phương tiện giao thông đưa công nhân tới các công xưởng tại trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 4.

Những lối lên và xuống tại các trạm ga tàu điện ngầm ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc, gần như không còn kẽ hở. Điểm đặc biệt ở chỗ người dân đều có ý thức cao, xếp hàng đi lại theo thứ tự mà không xảy ra hiện tượng chen lấn, xô đẩy.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 5.

Dòng người đông như mắc cửi, chen chúc nhau trong nhà ga xe lửa Brás vào giờ cao điểm ở trung tâm thành phố São Paulo, Brazil.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 6.

Tại Thái Lan, người dân và du khách có nhiều sự lựa chọn về phương tiện giao thông công cộng, nhưng nhiều người vẫn chọn kiểu xe truyền thống như tuktuk để di chuyển. Hình ảnh ghi lại cảnh công nhân ngồi trên tuktuk tới một công trình gần chùa Wat Thep Sirin, Bangkok.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 7.

Giao thông giờ cao điểm làm tắc nghẽn đại lộ Champs-Élysées ở Paris. Đây là một trong những khu vực tập trung đông khách du lịch nhất tại "kinh đô ánh sáng" nước Pháp.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 8.

Dù sở hữu hệ thống giao thông công cộng rất phát triển và hiện đại, nhưng các đô thị lớn tại Nhật Bản không nằm ngoài vấn nạn tắc đường. Du khách tới đây sẽ quen thuộc với hình ảnh những khoang tàu điện chật kín người. Trong hình là một nhà ga tại thành phố Kawasaki không còn chỗ trống, chủ yếu là dân công sở hối hả cho kịp giờ đi làm.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 9.

Hãng thông tấn Reuters tiếp tục cung cấp hình ảnh về cảnh tắc nghẽn tàu hỏa ở thành phố Dhaka, Bangladesh. Bất chấp nguy hiểm tính mạng, các hành khách luôn cố tìm một góc bất kỳ trên tàu hỏa, miễn sao có thể di chuyển.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 10.

Hai xe thô sơ chật kín người, lao trên con đường ở tỉnh Houdieda phía tây Yemen.

Nỗi ám ảnh với cảnh ách tắc nghẹt thở ở nhiều nơi trên khắp thế giới - Ảnh 11.

Dòng khách xếp hàng để chờ lên xe bus thuộc hệ thống Transmilenio trong giờ cao điểm. Hình ảnh chụp tại thành phố Bogotá, Colombia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tắc đường

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước