Nơi loài mèo được cưng chiều nhất thế giới

Mai Linh (theo CNN)-Thứ ba, ngày 02/04/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Houtong (Trung Quốc), việc cưng chiều những chú mèo hoang đã trở thành một biểu tượng văn hóa của người dân nơi đây.

Năm 1990, thành phố Houtong (Trung Quốc) đã gần như bị bỏ hoang khi chỉ có khoảng 100 cư dân. Tuy nhiên đến năm 2010, một nhiếp ảnh gia yêu mèo đã viết những blog về số lượng lớn mèo hoang nơi đây. Thành phố nhanh chóng nổi tiếng và trở thành thánh địa của những người yêu mèo trên khắp thế giới thu hút những cư dân mới cho nơi đây.

Những chú mèo hoang nơi đây đặc biệt được cưng chiều. Chúng có những cái tên dễ thương, được người dân chăm sóc tận tình và được chính quyền địa phương bảo vệ.

Nơi loài mèo được cưng chiều nhất thế giới - Ảnh 1.

Có thể nói nơi đây gần như bị ám ảnh bởi loài mèo. Thậm chí, thành phố còn xây dựng những cung đường trên cao dành riêng cho mèo, vô số bát thức ăn của mèo được đặt ở khắp nơi giúp chúng không bao giờ bị đói.

Nơi loài mèo được cưng chiều nhất thế giới - Ảnh 2.

Bản đồ mèo chỉ cho du khách những tuyến đường có thể bắt gặp nhiều mèo cưng nhất

Các cửa hàng và cà phê mèo luôn luôn thịnh hành. Lễ hội đèn lồng mèo được tổ chức thường xuyên kể từ năm 2012. Không chỉ vậy, năm 2014, thành phố còn khai trương một trung tâm giáo dục và thông tin về mèo.

Hiện nay, số lượng mèo trong thành phố là 286 cá thể và vẫn không ngừng tăng. Điều này khiến chính quyền vô cùng lo lắng cho tình hình sức khỏe của chúng. Vì vậy, tại Houtong, mèo được tiêm phòng, kiểm tra sức khỏe thường xuyên và điều trị tận tình bởi những nhân viên y tế.

Nơi loài mèo được cưng chiều nhất thế giới - Ảnh 3.

Chú mèo Xiaohua (Tiểu Hoa) nằm bên cạnh biến báo về cách cư xử với mèo

Tuy nhiên, một hiện tượng đáng buồn bắt đầu xảy ra khi nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho những người nuôi thú cưng vứt bỏ mèo của mình. Một loạt các biển báo được dán xung quanh thành phố để cảnh báo cách cư xử của du khách với mèo và khuyên chủ sở hữu nên có trách nhiệm với thú cưng của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước