Nỗi lòng của chàng trai mang giới tính thứ ba phải “sống hai vai” mỗi ngày

Ban Khoa giáo-Thứ ba, ngày 30/01/2018 17:23 GMT+7

Ngọc Hà trong diện mạo tự nhiên là con trai và trong diện mạo một cô gái xinh đẹp mà em đang khát khao được sống là chính mình.

VTV.vn - Sinh ra trong hình hài con trai, Ngọc Hà luôn khát khao được sống với giới tính thật của mình là một cô gái nhưng sợ bố mẹ buồn nên em phải gồng mình sống hai vai.

Ngọc Hà (tên thật Nguyễn Lê Đạt) là một người thuộc giới tính thứ ba. Ngọc Hà thích được mọi người gọi mình với cái tên "Ngọc Hà" vì đây là tên cô tự đặt cho mình. Vì chỉ có Ngọc Hà là con một nên bố mẹ không thể chấp nhận sự thật khi em công khai giới tính của mình.

Vì nghĩ cho bố mẹ nên Ngọc Hà phải gồng mình để sống hai vai. Ở nhà, em là một người con trai. Nhưng những lúc ra ngoài, đến chỗ làm, người con đất Hải Phòng này mới có thể thoải mái, tự tin là con gái. Hành trình xin việc của Ngọc Hà đầy khó khăn để có thể được làm phục vụ bàn tại quán cà phê như hiện nay. Tan ca, em lại trở về nhà, xóa bỏ lớp trang điểm để trở về hình hài tự nhiên của mình.

Chừng nào gia đình còn chối bỏ con người thật của Hà, khi ấy em vẫn phải sống hai vai như thế.

Nỗi lòng của chàng trai mang giới tính thứ ba phải “sống hai vai” mỗi ngày - Ảnh 1.

Ngọc Hà sống trong hình hài của một cậu con trai khi ở nhà.

Ngọc Hà tâm sự rằng đã từng thích một người con trai rồi nhưng không dám thổ lộ. Hiện tại, em còn tham gia một nhóm gồm những người bạn chuyển giới. Họ cùng nhau đi biểu diễn như trình diễn thời trang, nhảy... Khi ấy, Hà cảm thấy rất hạnh phúc vì cô được là chính mình.

Mong ước lớn nhất của Hà là được phẫu thuật chuyển giới và Hà đang nỗ lực vươn lên để được sống là chính mình.

Đến với chương trình Người phụ nữ hạnh phúc, Ngọc Hà đã được gặp Lâm Khánh Chi - thần tượng của em và được nghe cô chia sẻ, tiếp thêm nghị lực trên con đường được sống là chính mình.

Quý vị có thể theo dõi cuộc trò chuyện của BTV Thái Tuấn và Ngọc Hà trong chương trình "Người phụ nữ hạnh phúc" dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước