Nóng hổi canh nghêu kim chi cho bữa cơm ngày lạnh

KT-Chủ nhật, ngày 24/02/2013 17:00 GMT+7

Thêm một món canh thật ngon kết hợp giữa vị ngọt của nghêu và vị cay cay giòn giòn của món kim chi Hàn Quốc.


Nguyên liệu:

200g nghêu (ngao); 100g kim chi; 1 cây tỏi tây; 1-2 tép tỏi; Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, tương ớt Hàn Quốc.

Cách làm:

- Nghêu ngâm nước muối, thả vào vài trái ớt cho đến khi nghêu nhả cát ra thì rửa sạch, để ráo.

- Tỏi băm nhuyễn, tỏi tây thái mỏng.

- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo cho thơm rồi thêm tỏi tây vào.

- Chế lượng nước thích hợp vào nồi.

- Thêm kim chi, nấu cho đến khi nước sôi thì nêm muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị.

- Nước sôi bạn cho nghêu vào nồi, chờ đến khi tất cả nghêu mở miệng thì thêm 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, nếm lại lần nữa và tắt bếp.

- Múc ra bát, dùng nóng.

Món canh thật đơn giản với vị ngọt của nghêu, vị cay của kim chi vừa thổi vừa húp trong tiết trời giá lạnh thì thật là tuyệt vời. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản, bạn vẫn có thể cung cấp cho gia đình một bữa cơm ngon miệng với món canh thật đậm đà này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước