NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam

PV-Thứ tư, ngày 16/01/2019 21:38 GMT+7

NTK Vũ Thảo Giang và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

VTV.vn - NTK dân tộc Tày Vũ Thảo Giang đã gây bất ngờ khi trình diễn bộ sưu tập áo dài sang trọng trong Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần đầu được tổ chức.

NTK thuộc thế hệ 9X Thảo Giang từng được biết đến với Heavenly Petals - BST mang tên "Những cánh hoa trên thiên đường" - tiếp tục gây ấn tượng khi trình diễn BST áo dài sang trọng của NTK dân tộc thiểu số tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam.

NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Ảnh 1.

Hoạ tiết thổ cẩm trên nền màu sắc tươi sáng

Bén duyên ngành thời trang và là học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Thảo Giang nhanh chóng tiến bộ khi hoàn thành BST đầu tay trong 3 tháng và tiếp sau đó cô dành thời gian và tâm huyết cho những sáng tác nghiêm túc để chinh phục giới thời trang.

NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Ảnh 2.

Chất liệu nhung Pháp được NTK Thảo Giang sử dụng kết hợp hoạ tiết thổ cẩm tạo nên nét quyến rũ nhưng không kém phần sang trọng cho các thiết kế

Lễ hội thổ cẩm quốc gia lần thứ nhất diễn ra trong 3 ngày từ 14 - 16/1 tại tỉnh Đắk Nông. Lần đầu tiên, nét văn hóa thổ cẩm được tổ chức với quy mô hoành tráng tầm cỡ quốc gia, quy tụ những nghệ nhân ưu tú nhất khắp mọi miền đất nước, cũng như giới thiệu phong tục, tập quán đặc trưng của từng dân tộc đến du khách.

Lễ hội với sự tham dự của hơn 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng là đồng bào các dân tộc thiểu số đại diện cho 22 tỉnh, thành và các nước Lào, Campuchia và Indonesia.

NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Ảnh 3.

Mỗi trang phục bằng thổ cẩm mang những nét văn hóa, thẩm mỹ riêng buộc các nhà thiết kế phải tìm tòi và đây luôn được coi là một chất liệu thách thức dành cho các NTK

NTK dân tộc Tày Thảo Giang là NTK dân tộc thiểu số gây ấn tượng mạnh với BST của mình cùng với đại sứ Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Hoa hậu Ngọc Hân, lễ hội có sự tham gia của những nhà thiết kế tâm huyết với thời trang truyền thống như: NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Quang Huy, NTK Vũ Việt Hà... Các nhà thiết kế đã đem đến lễ hội những BST mang đậm nét thổ cẩm kết hợp với sự phá cách hiện đại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước