Phạm Hương, Trấn Thành làm đại sứ chiến dịch "Tê tê có còn phê"

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 10:50 GMT+7

VTV.vn - MC - diễn viên Trấn Thành và Hoa hậu Phạm Hương là đại sứ thiện chí chiến dịch " Tê tê có còn phê" nhằm lên án và ngăn chặn việc săn bắt, buôn bán tê tê trái phép.

Tê tê có còn phê là chương trình bảo tồn động vật hoang dã toàn cầu của WildAid, thông qua các chiến dịch truyền thông, nhằm thay đổi nhận thức sai lầm của công chúng về việc sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã, từ đó hạn chế việc săn bắn và buôn bán những sản phẩm này trên toàn cầu. Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ từ những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên nhiều lĩnh vực như Thái tử Charles, Hoàng tử William, diễn viên Leonardo DiCaprio, Thành Long, Lý Băng Băng, siêu sao bóng đá David Beckham… và nhiều hãng thông tấn báo đài lớn.

Tại Việt Nam, chiến dịch chấm dứt sử dụng sừng tê đã được khởi động vào năm 2014, nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng và thu được nhiều kết quả khả quan. Bắt đầu từ năm 2016, chương trình sẽ mở rộng sang dự án cứu tê tê - loài động vật có vú bị buôn lậu nhiều nhất trên thế giới nhưng ít được chú ý. Trong suốt thập kỷ qua, số lượng tê tê hoang dã đã giảm một cách đáng báo động và đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng vì nạn buôn bán trái phép ở Việt Nam - một trong những thị trường tiêu thụ tê tê nhiều nhất thế giới.

Chiến dịch Tê tê có còn phê được tổ chức vào ngày hôm nay (29/7) tại khách sạn Pullman Hanoi với sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và hai đại sứ thiện chí là MC - diễn viên Trấn Thành và Hoa hậu Phạm Hương.

Tê tê trước nguy cơ tuyệt chủng: Ăn của rừng rưng rưng nước mắt Tê tê trước nguy cơ tuyệt chủng: Ăn của rừng rưng rưng nước mắt

VTV.vn - Việt Nam là quê hương của hai loài tê tê: tê tê vàng và tê tê Java. Song đáng buồn thay, tê tê lại đang dần tuyệt chủng trên chính quê hương của nó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước