Anh Ridha Khadher - Thợ làm bánh mì baguete giỏi nhất nước Pháp năm 2013. Ảnh khai thác
Cuộc thi thu hút hơn 200 thợ làm bánh mì baguette truyền thống của nước Pháp. Mỗi thí sinh mang đến 2 ổ bánh mì ngon nhất của mình. Mặc dù làm bánh mì baguette đã trở thành công việc hàng ngày nhưng không ít thợ làm bánh cảm thấy hồi hộp và lo lắng khi tham gia cuộc thi lớn này.
Chị Camille Rosso, Thí sinh cuộc thi cho biết: “Chúng tôi đã dành nhiều thời gian hơn bình thường để làm ra những ổ bánh mì ngon nhất và hấp dẫn nhất. Tôi cảm thấy hơi căng thẳng nhưng cũng vô cùng phấn khích vì đây là cơ hội để so tài với những thợ làm bánh mì khác. Mặc dù tại nơi tôi làm việc, bánh mì baguette của tôi là ngon nhất nhưng để được công nhận là bánh mì ngon nhất nước Pháp không phải là điều dễ dàng”.
Ban giám khảo đánh giá tài năng của người thợ làm bánh mì qua các tiêu chuẩn khắt khe như chiều dài của bánh phải từ 55-70cm, trọng lượng phải từ 250-300 gram cùng với hương vị của bánh phải thơm ngon.
Kết quả là anh Ridha Khadher đến từ một tiệm bánh mì ở phía nam Paris đã giành chiến thắng. Chia sẻ kinh nghiệm chế biến bánh mì ngon, anh Ridha cho biết thành công này là nhờ áp dụng phương pháp làm bánh truyền thống và cả tính kiên nhẫn của người thợ.
Anh Ridha Khadher - Thợ làm bánh mì baguette giỏi nhất Pháp chia sẻ: “Tôi đã phải nghiên cứu rất nhiều về cách làm bánh mì baguette. Tôi phải nhào bột từ trước 24 tiếng và để cho bột có độ ẩm là 70%. Tôi cho ít men hơn và phải có đủ thời gian cho bột nghỉ. Bánh mì ngon là bánh mì được nặn theo tiêu chuẩn truyền thống”.
Ngoài giải thưởng trị giá 4.000 euro, anh Ridha còn được quyền cung cấp bánh mì baguette cho Tổng thống Pháp Francois Hollande trong vòng một năm.