Pháp: Ngày không xe ô tô tại đại lộ Champs Elysees

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 14:31 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

VTV.vn - Đại lộ danh tiếng Champs Elysees ở thủ đô Paris, Pháp lần đầu tiên thực hiện quy định cấm tất cả các phương tiện gắn máy.

Đây là một trong những biện pháp của chính quyền thành phố Paris nhằm biến Champs Elysees thành một đại lộ thanh lịch, tâm điểm của thành phố trong các sự kiện quốc gia và cũng là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường của thành phố.

Điểm đáng chú ý là quy định về việc cấm tất cả các phương tiện gắn máy sẽ được áp dụng vào ngày Chủ nhật đầu tiên hàng tháng.

Đại lộ Champs Elysees nổi tiếng của kinh đô ánh sáng Paris, Pháp hoa lệ đã trở thành phố đi bộ để người dân và du khách yên tâm thưởng lãm cảnh đẹp.

Đặc biệt, quy định này diễn ra trong bối cảnh từ nhiều tháng qua, cuộc sống của người dân Pháp phải chịu các biện pháp an ninh nghiêm ngặt sau các loạt vụ tấn công khủng bố Paris hồi tháng 11 năm ngoái.

Không chỉ người dân Paris, cả khách du lịch cũng rất thích thú và hào hứng với quy định vì môi trường này. Giới chức Paris hy vọng, sáng kiến ngày không xe ô tô tại Paris sẽ giảm thiểu khói bụi trong thành phố.

Thị trưởng thành phố Paris cho biết, trong tương lai gần, Paris sẽ có thêm 9 tuyến đường trở thành các tuyến phố đi bộ vào ngày Chủ nhật trong tuần và các kỳ nghỉ lễ. Ngoài ra, chính quyền thành phố cũng chủ trương biến một đoạn đường có lưu lượng giao thông lớn dọc bờ sông Seine thành đoạn phố đi bộ vĩnh viễn.

Để ủng hộ sáng kiến xanh này, các bảo tàng tại Paris thông báo sẽ mở cửa miễn phí cho du khách tham quan. Các chuyên gia môi trường cho biết, biện pháp mới này sẽ giúp kinh đô ánh sáng Paris giảm từ 20 - 40% lượng khí thải carbon ra môi trường mỗi năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước