Pháp: Người phụ nữ sẵn sàng hầu tòa để đeo mạng che mặt

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Cô Kenza Drider, 31 tuổi, sống tại vùng Avignon, sẵn sàng chịu án phạt hàng trăm euro và thậm chí ra hầu tòa vì xuất hiện tại nơi công cộng cùng với chiếc mạng che mặt.

Mặc dù lệnh cấm đeo mạng che mặt đã có hiệu lực tại Pháp nhưng cô Kenza Drider, bà mẹ của 4 đứa con, vẫn kiên quyết không tuân theo quy định này. Theo cô, điều luật này là trái pháp luật và mang tính chất phân biệt chủng tộc.

Mặc dù nhận được không ít lời xúc phạm thậm chí đe dọa giết hại, nhưng cô Kenza tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng trong cuộc chiến đòi quyền đeo mạng và mặc burqa. Được biết đến với biệt danh “Chiến binh burqa”, cô Kenza hồi năm 2012 thậm chí còn đứng ra tranh cử Tổng thống Pháp để bảo vệ quyền cho phụ nữ Pháp.

Với khoảng 5 triệu người, cộng đồng Hồi giáo tại Pháp có số lượng lớn nhất tại Tây Âu. Tuy nhiên, lệnh cấm này thực sự chỉ có ảnh hưởng tới khoảng 2.000 phụ nữ Hồi giáo.

Gia đình Hồi giáo bị yêu cầu rời khỏi máy bay của United Airlines Gia đình Hồi giáo bị yêu cầu rời khỏi máy bay của United Airlines

VTV.vn - Một đôi vợ chồng người Hồi giáo cùng 3 đứa con đã bị yêu cầu rời khỏi chiếc máy bay của hãng hàng không United Airlines.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước