Phát động Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam 2016

Minh Đức-Thứ năm, ngày 26/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã phát động phong trào nhân đạo Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam tết Bính Thân 2016.

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội luôn là tổ chức đi đầu trong công tác nhân đạo, giúp đỡ người nghèo. Trong những năm qua, phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam đã được Hội Chữ thập đỏ Hà Nội triển khai thực hiện tốt, tạo nên phong trào giúp đỡ người nghèo trên địa bàn Thủ đô. Tính đến nay, hoạt động này đã giúp đỡ hàng triệu người nghèo, người dễ tổn thương và các nạn nhân chất động màu da cam số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. Đây cũng là điểm sáng trong các hoạt động của hội khi phát huy được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

Là một hoạt động thường niên, phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam đã tổ chức được 16 năm. Riêng trong dịp Tết năm 2015, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đến những người khó khăn trên địa bàn Thủ đô, giúp những người nghèo đón không khí Tết trọn vẹn. Ngoài ra, Hội còn tổ chức thăm và tặng quà Tết tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, lan tỏa nhiều hoạt động nhân đạo đến các vùng miền trên cả nước.


Trong ngày lễ phát động phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam, nhiều cá nhân, tổ chức mang nhiều phần quà đến hưởng ứng phong trào

Trong ngày lễ phát động phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam, nhiều cá nhân, tổ chức mang nhiều phần quà đến hưởng ứng phong trào

Đại diện Hội Chữ thập đỏ cho biết: “Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam nhận được nhiều sự hướng ứng tích cực. Trong năm 2015, Hội đã vận động được 91810 suất quà Tết trị giá gần 37 tỷ đồng, đạt 204% so với chỉ tiêu của Trung ương Hội, tăng 169% so với kết quả Tết 2014”.

Trong ngày 19/11 vừa qua, trong lễ kỉ niệm 58 năm thành lập, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội cũng đã chính thức phát động phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam Tết Bính Thân 2016. Trong lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng các cấp hội quyết tâm dồn toàn lực để phong trào đạt kết quả tốt nhất. Mục tiêu của toàn Hội là đạt trên 55 nghìn suất quà với trị giá ít nhất 300 nghìn/suất trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn để vui Tết đón xuân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước