Phát hành bộ tem “Tem Tình yêu” nhân dịp Valentine 2020

PV-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 22:52 GMT+7

VTV.vn - Bộ tem "Tem Tình yêu" do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành lấy ý tưởng để thể hiện lúc giai đoạn tình yêu mới chớm, khi cặp tình nhân đang thăm dò ý nhau.

Tình yêu là một loạt cảm xúc, trạng thái tâm lý và thái độ từ tình cảm cá nhân đến niềm vui sướng. Tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, sự nhân từ, và sự thông cảm - "mối quan tâm trung thành và vị tha hướng tới người khác". Tình yêu cũng có thể là các hành động nhân văn và cảm thông đối với người khác, chính bản thân mình hoặc các con vật.

Người Hy Lạp cổ đại xác định bốn hình thức của tình yêu: Quan hệ gần gũi của họ hàng hay người thân; Tình bạn; Cảm xúc lãng mạn; Và xúc cảm dành cho các giá trị tôn giáo. Các tác giả hiện đại đã phân biệt các biến thể chi tiết hơn nữa của tình yêu lãng mạn. Các nền văn hóa không phải của phương Tây cũng có các biến thể khác nhau cho các trạng thái cảm xúc này.

Ở Việt Nam, nhà thơ Xuân Diệu có viết:

Đố ai định nghĩa được tình yêu

Có nghĩa gì đâu một buổi chiều

Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt

Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu.

Và:

Yêu là chết trong lòng một ít

Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu

Cho rất nhiều nhận chẳng bao nhiêu.

Với Xuân Diệu, tình yêu không thể định nghĩa được, nói đúng hơn là không thể nắm bắt được.Tưởng vừa nắm trong tay đã tuột rồi, tưởng có tất cả lại trống không, tưởng tràn hạnh phúc lại nước mắt ly tan, tưởng như "không mong đợi gì" nhưng lại bồn chồn, nôn nao mong đợi. Ai đứng trước một cuộc tình mới vẫn cảm thấy "tôi khờ khạo quá ngu ngơ quá, chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì".

Do vậy, thế giới đã lấy ngày 14 tháng 2 hàng năm là Ngày lễ tình yêu (Valentine). Trước đây, ngày lễ Tình yêu chỉ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia. Trong những năm gần đây, ngày lễ tình yêu đã được người dân Việt Nam, đặc biệt giới trẻ đón đợi và hưởng ứng nhiệt thành.

Vào ngày 14/02/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem "Tem Tình yêu", gồm 01 mẫu, giá mặt 4000 đồng.

Phát hành bộ tem “Tem Tình yêu” nhân dịp Valentine 2020 - Ảnh 1.

Bộ tem "Tem Tình yêu" được họa sỹ lấy ý tưởng để thể hiện lúc giai đoạn tình yêu mới chớm, khi cặp tình nhân đang thăm dò ý nhau. Từng cánh hoa được ngắt ra như lời phán đoán .... yêu ... không yêu...yêu. Khi cánh hoa cuối cùng rơi vào chữ "Yêu" thì Tình yêu đó chắc chắn sẽ thành công. Bộ tem diễn tả một kết thúc có hậu cho tình yêu đôi lứa.

Cánh hoa cuối cùng rơi xuống và chữ Yêu hiện lên, chữ "Love" được uốn cong cách điệu như một nụ cười hạnh phúc mãn nguyện. Và một tình yêu tươi thắm bắt đầu.

Bộ tem do họa sĩ cộng tác viên Nguyễn Quang Vinh của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Bộ tem được phát hành vào ngày 14/02/2020 và cung ứng trên mạng lưới Bưu chính từ ngày 14/02/2020 đến ngày 31/12/2021.

Ngài ra, Tổng công ty Bưu điện đã cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm kèm theo bộ tem, như: Tờ tem cá nhân; Tờ tem có lề minh họa; Phong bì ngày phát hành đầu tiên (FDC); Bưu thiếp cực đại (Maxicard); Sổ tem….

Việc phát hành bộ tem có chủ đề về tình yêu sẽ thêm một món quà ý nghĩa dành cho những người thân yêu và cũng là đề tài lần đầu tiên được giới thiệu trên tem bưu chính Việt Nam, đang được nhiều nhà sưu tập quan tâm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước