Phát hiện bàn tay đeo nhẫn của du khách mất tích trong bụng cá mập

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 14/11/2019 18:15 GMT+7

VTV.vn - Một du khách người Anh mất tích trước đó, được cho là bị cá mập ăn thịt sau khi tìm thấy một bàn tay đeo nhẫn nằm trong bụng cá.

Bàn tay đeo nhẫn của một du khách người Anh mất tích trước đó, vừa được tìm thấy trong bụng một con cá mập hổ ở Pháp.

Trước đó, du khách 44 tuổi đến từ Scotland mất tích hồi cuối tuần vừa rồi khi đang lặn biển tại vùng biển ngoài khơi đảo Réunion - vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp, gần Madagascar. Người này tới đây nghỉ dưỡng dài ngày cùng vợ tại làng Saint-Gilles trên đảo.

Phát hiện bàn tay đeo nhẫn của du khách mất tích trong bụng cá mập - Ảnh 1.

Đảo Réunion - vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp, nơi từng nhiều lần xảy ra vụ cá mập tấn công con người.

Ngày 2/11, vợ của người đàn ông đã báo với chính quyền địa phương về việc chồng bị mất tích. "Người chồng đã đi bơi một mình nhưng không quay về. Ngay lập tức, người vợ đã báo với giới chức và một cuộc tìm kiếm quy mô lớn được tiến hành, gồm nhiều thuyền và một chiếc trực thăng", một nguồn tin cho biết.

Theo lời của người vợ, chồng mình vốn bơi rất giỏi. Các thợ lặn sau đó đã tìm kiếm quanh những rạn san hô và sử dụng cả chó nghiệp vụ, nhưng vẫn không tìm thấy người đàn ông.

Phát hiện bàn tay đeo nhẫn của du khách mất tích trong bụng cá mập - Ảnh 2.

Tìm thấy bàn tay đeo nhẫn của du khách bị mất tích trước đó nằm trong dạ dày cá mập hổ. (Ảnh minh họa)

Hai ngày sau, bàn tay của du khách này được phát hiện trong bụng một con cá mập hổ. Cơ quan điều tra sớm phát hiện được đây chính là nạn nhân mất tích trước đó nhờ chiếc nhẫn cưới.

Con cá mập được tìm thấy tại vùng biển cách 7km so với nơi du khách người Anh được nhìn thấy lần cuối cùng. Đây là một trong số những con cá mập bị bắt vào ngày 4 - 5/11 tại Ấn Độ Dương để phục vụ việc nghiên cứu tại trung tâm Securite Requin.

Theo một người dân địa phương, nhiều bãi biển phía tây hòn đảo cấm bơi lội vì từng xảy ra các vụ cá mập tấn công con người. Xung quanh đó đều đặt biển cảnh báo.

Phát hiện bàn tay đeo nhẫn của du khách mất tích trong bụng cá mập - Ảnh 3.

Các vụ cá mập tấn công thường xảy ra quanh khu vực đảo Reunion, nơi cách Madagascar khoảng 800 km. Trước đó, nhiều bãi biển tại Reunion đã đóng cửa và cấm khách bơi lội lướt sóng vì lý do an toàn, nhưng nhiều người vẫn phớt lờ.

Phát hiện mảnh răng cá mập găm vào chân sau 25 năm Phát hiện mảnh răng cá mập găm vào chân sau 25 năm

VTV.vn - 25 năm sau khi bị cá mập cắn trong lúc lướt sóng, đến nay một người đàn ông ở Mỹ mới phát hiện một mảnh răng của cá mập đã lưu lại trên chân anh cho đến tận bây giờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước