Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới tại Indonesia

Thanh Ba (VTV8)-Thứ năm, ngày 12/12/2019 23:23 GMT+7

(Ảnh: The Guardian)

VTV.vn - Bức tranh trong hang động đá vôi mô tả quang cảnh săn bắn thời tiền sử đã được tìm thấy trên đảo Sulawesi của Indonesia

Đây có thể là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới sau khi giới khoa học xác định được tuổi của bức vẽ này.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Griffith của Australia xác định, bức tranh đã tồn tại ít nhất 43.900 năm, vào thời kỳ đồ đá cũ muộn. Bức tranh có chiều rộng 4,5m đã bị thời gian bào mòn này mô tả cụ thể hình ảnh bán thân của một thợ săn đang săn đuổi con mồi. 

Đây được coi là tác phẩm nghệ thuật tượng hình sớm nhất trên thế giới. Phát hiện này đặc biệt có giá trị, mở ra cơ hội tìm hiểu những câu chuyện hư cấu về giai đoạn sau cùng và cũng là giai đoạn quan trọng nhất trong lịch sử tiến hóa của ngôn ngữ loài người. Trước đó, bức tranh hang động đá vôi về một loài động vật cũng được tìm thấy trên đảo Borneo của Indonesia và được xác định có tuổi đời ít nhất 40.000 năm.


Phát hiện tác phẩm bằng đồng còn lại của nhà điêu khắc Michelangelo Phát hiện tác phẩm bằng đồng còn lại của nhà điêu khắc Michelangelo

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu nghệ thuật Anh vừa chứng minh 2 tác phẩm điêu khắc bằng đồng người đàn ông cưỡi sinh vật giống báo là tác phẩm của Mi-kel-lan-gie-lô.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước