Phát hiện thú vị mới về loài cừu

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/11/2017 16:23 GMT+7

VTV.vn - Cừu là một loài động vật thông minh hơn chúng ta từng nghĩ khi có thể nhận diện gương mặt của người nổi tiếng.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Cambridge (Anh) đã tiến hành nghiên cứu ở 8 chú cừu, với bài huấn luyện nhận diện người nổi tiếng gồm cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, diễn viên Emma Watson, MC nổi tiếng người Anh Fiona Bruce và diễn viên Mỹ Jake Gyllenhaal.

Có 5 bài huấn luyện được đưa ra theo mức độ khó từ thấp đến cao. Đầu tiên là học nhận diện chỉ trên duy nhất một tấm ảnh, sau đó là trên nhiều bức ảnh khác của cùng một nhân vật.

Cừu cũng sẽ được tiếp cận những gương mặt này ở trạng thái nhìn nghiêng, sau đó dùng mũi để chạm vào tấm ảnh mà chúng chọn. Sự chính xác của cừu trong các bài tập này là khoảng 66%, tương đương với mức độ chính xác của con người, một kết quả đáng ngạc nhiên.

Choáng ngợp với máy bay dát kim cương tại Triển lãm hàng không Dubai Choáng ngợp với máy bay dát kim cương tại Triển lãm hàng không Dubai Bán đấu giá viên kim cương từng gắn trên vương miện của 6 vị vua Pháp Bán đấu giá viên kim cương từng gắn trên vương miện của 6 vị vua Pháp Mỹ: Bồn cầu nghệ thuật của Louis Vuitton trị giá 100.000 USD Mỹ: Bồn cầu nghệ thuật của Louis Vuitton trị giá 100.000 USD

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước