Philippines: Dạy Ballet miễn phí cho trẻ em khu ổ chuột

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: AP-Thứ sáu, ngày 13/01/2017 06:06 GMT+7

VTV.vn - Các em nhỏ đến từ những khu ổ chuột lân cận thủ đô Manila có cơ hội tham gia các lớp ballet miễn phí với giáo viên là nghệ sĩ múa nổi tiếng Lisa Macuja-Elizalde.

Lisa Macuja-Elizalde không chỉ là người thầy giỏi mà còn là người truyền cảm hứng những ước mơ ballet cho các học viên.

Những em nhỏ đến với lớp học miễn phí đều có hoàn cảnh khó khăn và sống tại nhiều bãi rác khổng lồ. Thậm chí, bữa ăn hàng ngày của gia đình các em, còn được nhặt ra từ những túi rác. Vì thế, những lớp múa ballet được mở ra với kỳ vọng sẽ thay đổi được cuộc đời các em.

Philippines: Dạy Ballet miễn phí cho trẻ em khu ổ chuột - Ảnh 1.

Những em nhỏ có kết quả học tập xuất sắc sẽ được đưa đi biểu diễn tại các sân khấu lớn. Số tiền thu được sẽ giúp duy trì lớp học và tiền ăn cho các em hàng ngày.

Philippines: Dạy Ballet miễn phí cho trẻ em khu ổ chuột - Ảnh 2.

Thế nhưng, ước mơ trở thành nghệ sĩ múa ballet của các em nhỏ cũng không hề đơn giản. Bởi ngoài việc các em phải cố gắng luyện tập, các em cũng phải vượt qua những rào cản lớn của gia đình như việc phải cân đối giữa việc đi học và làm thêm để hỗ trợ gia đình. Nhưng nhờ kiên trì và quyết tâm, nhiều em đã chạm được đến ước mơ của mình.

Múa ballet giúp xóa đói giảm nghèo ở Philippines Múa ballet giúp xóa đói giảm nghèo ở Philippines

VTV.vn - Mục đích của lớp học là giúp các em có thể trở thành nghệ sĩ múa ballet chuyên nghiệp, có thể biểu diễn và kiếm được tiền nuôi bản thân cũng như giúp gia đình thoát nghèo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước