Philippines - Thiên đường cho người về hưu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/02/2016 10:31 GMT+7

VTV.vn - Thời tiết, con người và những phát triển về ngành dịch vụ dành cho người lớn tuổi là lý do thu hút rất nhiều người hưu trí đến với đất nước Philippines.

Không ít người hưu trí tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc hay các nước châu Âu đã lựa chọn dành khoảng thời gian những năm cuối đời của mình tại một đất nước xa xôi nhưng đầy nắng gió, Philippines. Thời tiết, con người và những phát triển về ngành dịch vụ dành cho người lớn tuổi là lý do đưa họ đến với đất nước này.

Tại đất nước nhiệt đới này, để có được một bữa sáng no và ngon, người ta có thể chỉ mất khoảng 1 USD, tương đương hơn 20.000 đồng, còn thuê người giúp việc cũng chỉ khoảng gần 3 triệu đồng/tháng. Chi phí sinh hoạt rẻ như vậy đã khiến nhiều người già từ các quốc gia châu Á cũng lựa chọn đây là điểm đến.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế, chăm sóc người lớn tuổi tại Philippines cũng đang được đầu tư nhiều hơn, bởi lẽ đây là yếu tố hàng đầu khiến người cao tuổi lựa chọn một quốc gia để sinh sống sau khi về hưu. Hiện dự kiến, đến năm 2020, số lượng người về hưu người nước ngoài tới quốc gia nhiệt đới này sẽ tăng lên 100.000 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước