Phổ biến cài đặt bộ định vị đảm bảo an toàn cho trẻ tại Mỹ

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 20/08/2019 07:26 GMT+7

(Ảnh minh họa: tictoctrack.com.au)

VTV.vn - Ngày nay, các thiết bị giúp định vị (GPS) trẻ em là một trong các mặt hàng bán chạy, được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng.

Các thiết bị GPS giúp cho mọi người có thể đảm bảo rằng vẫn có thể biết chính xác vị trí của những đứa trẻ hiếu động khi chúng đang không ở trong tầm mắt của cha mẹ.

Năm 2016, một câu chuyện liên quan đến thiết bị đeo tay tích hợp GPS cứu sống cậu bé 9 tuổi được nhiều người biết tới. Aiden, sống tại Saratoga Springs, Utah, Mỹ, bị bắt cóc. Trong khi kẻ bắt cóc không để ý, Aiden đã gọi cho bố mẹ bằng đồng hồ thông minh trên tay. Cảnh sát sau đó xác định thành công vị trí và giải cứu cậu bé an toàn.

Các GPS có thể được thiết kế dưới dạng thiết bị treo trên cặp hoặc vòng đeo ở mắt cá chân hoặc cổ tay của trẻ em. Chúng sẽ có một nút lớn để trẻ có thể bấm ngay vào đó khi gặp tình huống khẩn cấp để báo cho cha mẹ. Phụ huynh cũng sẽ có một thiết bị tương tự hoặc ứng dụng kết nối cài đặt trên smartphone.

Cô Wendy Kay, phụ huynh, nói: "Tôi nghĩ các thiết bị định vị rất thông minh và hữu ích. Tôi không những biết chính xác con mình đang ở đâu mà khi cần, con tôi còn có thể ấn nút gọi vào điện thoại cho tôi và nói cho tôi biết cháu đang ở đâu, gặp vấn đề gì".

Trong thời đại không dây, những thiết bị định vị còn có thể nối thẳng tới cảnh sát để tìm sự hỗ trợ kịp thời nhất. Trong trường hợp không tìm thấy con, phụ huynh chỉ cần nhấn nút và các thiết bị trên người trẻ sẽ phát ra âm thanh cảnh báo lớn để giúp nhanh chóng tìm thấy chúng.

Kim Gavin, nhà sáng lập thiết bị định vị Monkey, cho biết: "Bản thân tôi đã trải qua cảm giác hoảng sợ khi con mình đi lạc. Lúc ấy tôi chỉ ước gì có một cách nào đó có thể báo cho tôi biết đứa trẻ bắt đầu đi xa khỏi tầm mắt mình, và vì thế tôi đã phát triển thiết bị này".

Ngày nay, nhiều trường học tại Mỹ đã lắp đặt sẵn bộ định vị GPS trên xe bus, đồng thời cung cấp ứng dụng theo dõi xe từ xa cho cha mẹ học sinh. Bằng cách này, lộ trình của con cái họ luôn được cập nhật, từ đó mang lại cho các bậc phụ huynh cảm giác an toàn.

Tìm lại đồ vật bị mất với thiết bị định vị nhỏ bằng đồng xu Tìm lại đồ vật bị mất với thiết bị định vị nhỏ bằng đồng xu

VTV.vn - Quên mất đã để đồ vật ở đâu là một vấn đề của cuộc sống hiện đại. Một công nghệ mới sẽ giải quyết ổn thoả vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước