Lào Cai không chỉ níu chân du khách bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn nhờ hương vị ẩm thực địa phương vô cùng đặc sắc. Ngoài thắng cố, rượu ngô, thịt trâu gác bếp, khâu nhục... thì phở hồng cũng là một món ăn bạn nhất định phải thử.
Bánh phở ở đây đặc biệt vì có màu hồng đặc trưng. Được người dân tự tay tráng bánh và thái sợi to. Theo chia sẻ của người dân địa phương, món ăn này không chế biến cầu kỳ nhưng nhờ nguyên liệu tự nhiên, ngon ngọt từ gạo quê, gà đồi nên tạo nên hương vị đậm đà và thơm ngon.
Bánh phở tự tráng gạo nương đỏ rất dễ ăn. Đặc biệt bánh phở dai, mềm, mịn mướt, ngon do không sử dụng hàn the. Bánh được tráng thủ công, quán nào bán thì tự tráng và chỉ dùng trong ngày. Thịt gà mềm béo, da giòn tan và nước dùng ngọt dịu do hầm từ nước xương. Một tô phở hồng Bắc Hà sẽ gây thương nhớ cho những ai có dịp đến vùng cao.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!