Phong phú chất liệu làm bánh trung thu handmade

Minh Đức-Thứ ba, ngày 14/08/2018 10:00 GMT+7

VTV.vn - Thay vì chỉ sử dụng bột nếp để làm vỏ, nhiều người còn dùng đến những thành phần tự nhiên để tạo màu cho bánh như tinh than tre, trà xanh, ca cao, bột men gạo đỏ...

Từ xưa đến nay, bánh nướng – bánh dẻo đã luôn là thức quà ngon dành riêng cho dịp Tết Trung thu. Món bánh truyền thống được biến đến với vỏ bột nếp ngọt thơm, nhân truyền thống được làm từ mứt bí, mứt sen, hạt dưa rang bóc vỏ, mỡ đường hay lạp xưởng hoặc trứng muối. Những năm gần đây, món bánh Trung thu trở nên phong phú hơn cả về chất liệu lẫn hình thức để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Những dòng bánh Trung thu handmade được yêu thích đặc biệt bởi màu sắc hết sức đẹp mắt và rực rỡ. Thay vì sử dụng những khuôn gỗ truyền thống để làm bánh, nhiều người khéo tay còn dày công nhào bột màu, tạo hình hoa cỏ hoặc các con thú lên bánh trung thu, tạo nhiều hình ảnh đẹp mắt và ý nghĩa cho loại bánh này.

Hiện nay, bánh Trung thu có hình con vật dễ thương, gần gũi như bầy lợn, cá chép, gà, mèo... được nhiều người yêu thích, lựa chọn để làm quà tặng cho trẻ nhỏ. Hoặc những mẫu bánh handmade họa tiết 3D như hoa lá, trăng tròn được mua để biếu tặng mang ý nghĩa đoàn viên, xum họp...

Phong phú chất liệu làm bánh trung thu handmade - Ảnh 1.

Không chỉ vỏ bánh được làm từ nhiều nguyên liệu tự nhiên mà ngay cả nhân bánh cũng sử dụng những nguyên liệu mới mẻ

Cùng với sự phong phú, đa dạng về kiểu dáng, bánh trung thu handmade cũng mang đến nhiều sự thú vị thông qua nguyên liệu làm bánh. Thay vì chỉ sử dụng bột nếp để làm vỏ, nhiều người còn dùng đến những thành phần tự nhiên để tạo màu cho bánh như tinh than tre, trà xanh, ca cao, bột men gạo đỏ, tinh nghệ... để khiến chiếc bánh được ngon mắt và tốt cho sức khỏe hơn.

Chị Cao Linh (Ba Đình, Hà Nội) bắt tay vào làm bánh Trung thu handmade để bán Online cho hay, việc lựa chọn nhiều loại nguyên liệu khác nhau để làm vỏ bánh nhằm phục vụ việc mang đến cho khách hàng những chiếc bánh nướng – bánh dẻo nhiều màu sắc, tăng thêm không khí náo nức, mới mẻ cho mùa Trung thu.

"Việc chọn các loại bột như than tre hoạt tính, trà xanh hay cacao không chỉ giúp loại bánh truyền thống này tốt hơn cho sức khỏe mà còn giúp tăng sự hấp dẫn của bánh với khách hàng. Không chỉ vỏ bánh được làm từ nhiều nguyên liệu tự nhiên mà ngay cả nhân bánh cũng sử dụng những nguyên liệu mới mẻ, thơm ngon khác" – chị Linh cho biết.

Ngoài nhân thập cẩm truyền thống, bánh Trung thu còn được làm nhân sữa dừa, nhân đậu xanh sầu riêng, nhân vị cafe, đậu đỏ mè đen... Cao cấp hơn còn có bánh Trung thu nhân yến sào, bánh phủ nhũ vàng...

Hiện nay, giá của một bánh chiếc bánh handmade ngang bằng với dòng dánh trung thu công nghiệp, dao động từ 25.000 – 30.000 đồng/chiếc có khối lượng 50 – 60gram, 60.000 – 80.000 đồng/bánh khối lượng 150 gram tùy loại nhân.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước