Phú Yên khó phát triển du lịch làng nghề

VTV8-Thứ tư, ngày 17/02/2016 19:02 GMT+7

VTV.vn - Khảo sát của ngành du lịch Phú Yên cho thấy, cơ sở hạ tầng các làng nghề chưa đảm bảo để khách tham quan, người dân không mặn mà đầu tư.

Việc khảo sát và quy hoạch các làng nghề truyền thống, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ đã được ngành du lịch Phú Yên thực hiện trong năm qua nhằm đưa những địa chỉ này vào hành trình tour du lịch nội tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay, việc đưa khách du lịch đến làng nghề tại địa phương này vẫn gặp khó khăn.

Theo Sở VH-TT-DL Phú Yên, hầu hết làng nghề ở Phú Yên vẫn hoạt động đơn thuần như lâu nay. Người dân làng nghề đắn đo khi các đơn vị lữ hành đưa khách đến tham quan vì e ngại xáo trộn không gian làm việc, thay đổi thói quen sản xuất… Các sản phẩm chủ yếu phục vụ đời sống chứ chưa có những sản phẩm thủ công phục vụ du khách.

Khảo sát của ngành du lịch cũng cho thấy, cơ sở hạ tầng các làng nghề chưa đảm bảo để khách tham quan, nếu đầu tư thì người dân không mặn mà vì tốn kém và không biết hiệu quả thế nào. Bên cạnh đó, hầu hết làng nghề đều gặp khó về cơ sở hạ tầng, giao thông. Người dân làng nghề chưa nhận thức được giá trị mà du lịch đem lại. Do đó, mặc dù các đơn vị lữ hành đã thiết kế được nhiều tour du lịch đưa về các làng nghề nhưng lượng khách đến làng nghề vẫn không như mong muốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước