Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội: "Tinh hoa hội tụ"

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 07:46 GMT+7

Ảnh: HNM

Ngày 9/10, liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội với chủ đề "Tinh hoa hội tụ" đã chính thức khai mạc tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa.

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014 là sự kiện quảng bá thiết thực các tinh hoa nghề truyền thống của gần 300 làng nghề thủ công độc đáo của Hà Nội,chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô.

Đây là lần thứ hai liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội được tổ chức hướng tới mục đích góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước, phát huy có hiệu quả loại hình du lịch làng nghề truyền thống. Đây là hướng đi đúng để bảo tồn, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô.

Gần 400 gian hàng triển lãm, đại diện cho nhiều làng nghề như gốm sứ, mây tre đan, cói, thêu, dệt, giấy, tranh dân gian, chạm khắc gỗ, đúc đồng... đã góp mặt. Cùng với đó là các hãng lữ hành, khách sạn, hàng không, các gian hàng ẩm thực đặc sắc. Liên hoan còn có sự tham gia của 15 gian hàng ẩm thực Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ liên hoan cũng diễn ra một số chương trình biểu diễn văn nghệ, trình diễn võ thuật và các trò chơi dân gian. Liên hoan cũng là cơ hội để tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển về văn hoá - du lịch giữa các doanh nghiệp làng nghề, du lịch của Thủ đô với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Liên hoan sẽ kéo dài đến ngày 12/10.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước