Phượt thủ Việt Nam đầu tiên chuẩn bị chinh phục Bắc Cực

Đức Hạnh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/12/2016 09:19 GMT+7

VTV.vn - Chuyến đi của Giang Hoàng (Hoàng Lê Giang) sẽ bắt đầu vào tháng 4/2017 và hành trang Giang mang theo chính là thông điệp của tuổi trẻ.

Anh sẽ trở thành người Việt Nam đầu tiên và là người Đông Nam Á duy nhất, tính đến thời điểm này, có mặt tại Bắc Cực một phần nhờ sự ủng hộ, bình chọn của cộng đồng mạng Việt Nam.

Sự cố gắng của chàng trai này cũng là rất đáng kể. Chính Giang đã viết thư xin ban tổ chức cho Việt Nam được tham gia cuộc bình chọn dù trước đó Việt Nam không nằm trong danh sách, rồi kêu gọi mọi người bình chọn cho mình với kết quả vượt xa các đối thủ nổi tiếng khác.

Để chuẩn bị sức khỏe cho quãng đường 300km kéo dài trong 5 ngày ở nhiệt độ - 30 độ C sắp tới, mỗi ngày, Hoàng Lê Giang dành hơn 2 tiếng để tập luyện. Ngoài yếu tố sức khỏe, chính kinh nghiệm từ 7 lần leo núi Himalaya trước đó khiến Giang tự tin anh hoàn toàn có thể chinh phục được Bắc Cực.

Bắt đầu leo núi từ năm 2011, 5 năm, chàng trai 28 tuổi này đã đặt chân đến hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngay khi trở về từ Bắc Cực, mục tiêu tiếp theo của Giang chính là đỉnh Everest. Thế nhưng, ít ai biết rằng, chàng phượt thủ này từng bị hen suyễn khi còn nhỏ và cách đây 7 tháng, Giang phát hiện bị thông liên nhĩ.

Với 113.680 lượt bình chọn, chiến thắng của Giang là chiến thắng của cả cộng đồng vì mục tiêu chung luôn ủng hộ cho những bạn trẻ có khát vọng, có đam mê, có can đảm thực hiện ước mơ, can đảm để chọn 1 việc làm có ích.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Italy biểu diễn tại Bắc Cực Nghệ sĩ piano nổi tiếng Italy biểu diễn tại Bắc Cực Trải nghiệm cuộc sống tại Bắc Cực của nhóm du khách 13 tuổi Trải nghiệm cuộc sống tại Bắc Cực của nhóm du khách 13 tuổi Hành trình trượt tuyết tới Bắc Cực của 4 bạn trẻ Hành trình trượt tuyết tới Bắc Cực của 4 bạn trẻ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước