Pushpa Basnet - Người mẹ cưu mang hơn... 40 đứa con

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 09/03/2016 16:48 GMT+7

Ảnh: Haiku Deck

VTV.vn - Pushpa Basnet thực sự là một người phụ nữ dũng cảm và vô cùng nhân hậu khi quyết tâm đón những đứa trẻ sau song sắt nhà tù về chăm sóc khi chỉ mới 25 tuổi.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 25, ước mơ của bạn là gì? Có lẽ sẽ là những chuyến du lịch xa hay là được làm một công việc kiếm ra thật nhiều tiền hoặc là có nhiều thời gian vui chơi với bạn bè. Nhưng không giống như đa số những phụ nữ khác, Pushpa Basnet đã quyết định trở thành người mẹ cưu mang hơn... 40 đứa con.

Cơ duyên đưa cô sinh viên ngành xã hội Pushpa Basnet đến với bọn trẻ xuất phát từ một buổi chiều đi thực tế tại nhà tù ở Kathmandu, Nepal. Trong lúc đang phỏng vấn nữ tù nhân, Pushpa chợt cảm thấy có ai đó đang kéo chiếc khăn choàng của mình từ phía bên kia song sắt. Cô nhìn xuống và thấy đó là một bé gái có đôi mắt rất đẹp. Ánh mắt của em bé ấy đã gây ấn tượng mạnh với Pushpa khiến cô luôn cảm thấy điều gì đó đang thôi thúc mình.

Tại Nepal, nếu cha mẹ bị bắt vào tù mà con cái không có người bảo hộ, những đứa trẻ sẽ bị đưa vào tù cùng. Điều đáng buồn này cùng với ánh mắt như đang cầu cứu của bé gái ấy đã khiến Pushpa quyết tâm hành động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước