Lấy cảm hứng từ câu chuyện huyền thoại Nhật Bản, nghệ nhân Ami Sueki đã mở ra một quán mì ramen đặc biệt tại Atlanta với cái tên Nakamura.ke. Ngay từ khi chưa khai trương, Nakamura.ke đã đặc biệt thu hút khi liên tục kín lịch hẹn trước.
Tô mì đặc biệt phát sáng trong bóng tối
Cảm hứng của Nakamura.ke là câu chuyện kể về cuộc hành trình tìm ra công thức làm mì ramen phát sáng đầy bi ai của những đứa trẻ trong gia đình Nakamura. Cụ thể, Nakamura là một gia đình yêu quái sở hữu tiệm mì ramen đặc biệt với những sợi mì phát sáng được biết là thức ăn của những linh hồn. Tuy nhiên sau một đêm định mệnh, những đứa trẻ nhà Nakamura đã vĩnh viễn mất đi bố mẹ của chúng. Để nhớ đến bố mẹ và kế nghiệp tiệm mì, những đứa trẻ đã cố gắng tìm công thức mì ramen phát sáng bí truyền của gia đình.
Không chỉ sợi mì mà nước dùng và các thức ăn kèm cũng đều phát sáng
Để đưa câu chuyện vào cuộc sống, Sueki đã hợp tác cùng Courtney Hammond, người đồng sáng lập trung tâm nghệ thuật quốc gia Dashboard và công ty thực phẩm London Bompas cùng nghiên cứu công thức tạo ra món mì phát sáng này.
Nhà hàng Nakamura.ke đã hoàn toàn cháy vé chỗ ngồi
Các nhà phát minh đã sử dụng một chất đặc biệt cho món mì được gọi là Quinie. Hợp chất này được chiết xuất từ vỏ cây cinchona có khả năng phát sáng trong bóng tối. Chất liệu này đã khiến cho thực phẩm của Sueki vừa có thể phát sáng vừa an toàn khi ăn.
Kể cả nước uống cũng tỏa ra màu sắc sặc sỡ
Ngay khi công bố thiết kế, vé ăn cho hai lần mở cửa đầu tiên của Nakamura.ke vào cuối tháng 1 và tháng 2 được bán với giá 75 USD đã hoàn toàn cháy vé. Tuy nhiên, đối với những người tò mò muốn xem các dịch vụ phát quang của cửa hàng, Sueki cũng tổ chức một buổi ra mắt tại Space2 ở Atlanta với vé vào cửa là 10 USD. Buổi ra mắt sẽ được tổ chức vào 18h đến 23h tại The Sound Table (Atlanta) từ ngày 30/1/2019 đến ngày 16/2/2019.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!