Mỗi ngày, hàng dài người dân và du khách thập phương tập trung tại một quầy đồ ăn đường phố bình dân ở Mexico.
Chỉ với 4 món trong thực đơn, diện tích mặt bằng vỏn vẹn vài mét vuông, nhưng quầy bánh Taquería El Califa de León khai trương từ năm 1968, đã thu hút thực khách với hương vị thơm ngon của những miếng thịt nướng cùng với công thức sốt đặc biệt.
Hàng dài người dân và du khách thập phương xếp hàng chờ mua bánh tại quầy bánh Taquería El Califa de León. (Ảnh: Nytimes)
Đầu bếp Arturo Rivera Martínez, người gắn bó với quầy hàng trong suốt 20 năm qua, khẳng định điều làm nên thành công của món bánh tại đây là chất lượng thịt. Những chiếc bánh tacos được bán ở đây với giá 85 peso (tương đương 130.000 đồng).
Giải thưởng Sao Michelin lần đầu tiên được trao cho quầy bánh tacos này hôm 14/5 đã đưa nhà hàng này, cũng như món ăn bình dân của Mexico, ghi danh trong bản đồ ẩm thực quốc tế.
Chủ quầy bánh tacos, ông Mario Hernández Alonso (Ảnh: Nytimes)
Món bánh tacos làm nên thương hiệu của quầy bánh. (Ảnh: Nytimes)
Kể từ khi nhận sao Michelin, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới càng đổ về quầy bánh, đổ về Taquería El Califa de León đông hơn. Nhiều người còn tranh thủ chụp ảnh khi đồ ăn được chuẩn bị. Doanh số bán hàng, theo chủ quầy bánh tacos, ông Mario Hernández Alonso, đã tăng gấp đôi.
Ông Hernández cho rằng việc trao một ngôi sao Michelin cho một cửa hàng bán đồ ăn đường phố ở Mexico đã "mở ra cơ hội cho tất cả những ai không có một cơ sở kinh doanh cố định. "Chỉ cần có một tấm khăn trải bàn và món ăn ngon, bất kì ai đam mê nấu nướng đều có cơ hội trở thành một đầu bếp sở hữu sao Michelin" – ông Hernández vui vẻ nói.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!