Rạn san hô Great barrier (Australia) đang “kêu cứu”

Anh Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 07/01/2018 14:16 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, rạn san hô Great barrier (Australia) đang bị tổn thương nặng nề do biến đổi khí hậu và các hoạt động khai thác khoáng sản.

Toàn bộ bờ biển Đông Bắc Australia được bao phủ bởi các rạn san hô. Chỉ tính riêng thành phố Cairns, mỗi năm thu hút 1 triệu du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của san hô. Du lịch đã tạo ra 60.000 việc làm và doanh thu hơn 5 tỷ USD cho Cairns. Tuy nhiên, năm nay, lần đầu tiên số khách du lịch đến thành phố này đã giảm mạnh.

Rạn san hô Great barrier (Australia) đang “kêu cứu” - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, những rạn san hô chết hiện vẫn có khả năng thu hút khách tới thăm vì họ muốn tận mắt chứng kiến tác động của biến đổi khí hậu lên loài động vật này.

Rạn san hô Great barrier (Australia) đang “kêu cứu” - Ảnh 2.

Rạn san hô Great barrier (Australia) đang “kêu cứu” - Ảnh 3.

Rạn san hô Great Barrier được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và từng được ví là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đã phần nào hủy hoại kỳ quan này, khiến cho nhiều người lo lắng về một tương lai mà con cháu họ khó có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của rạn san hô này.

Ngắm san hô mùa nước cạn tại Hòn Yến, Phú Yên Ngắm san hô mùa nước cạn tại Hòn Yến, Phú Yên Chiêm ngưỡng rạn san hô sống lớn nhất hành tinh Chiêm ngưỡng rạn san hô sống lớn nhất hành tinh Vẻ đẹp những rạn san hô tại Biển Đỏ Vẻ đẹp những rạn san hô tại Biển Đỏ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước