Nguyên liệu:
200gr rau mầm
500gr nghêu (hoặc ngao)
Nước cốt ½ quả chanh
1 thìa café tỏi ớt băm nhỏ
1 thìa canh nước mắm ngon
1 thìa canh đường
‘ Nguyên liệu cho món rau mầm trộn nghêu (ngao) |
|
Cách làm:
Rau mầm rửa sạch để ráo nước. Nghêu (ngao) rửa sạch, hấp chín, tách lấy phần thịt nghêu.
Pha nước mắm chua ngọt bằng cách hòa tan nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi ớt băm.
Trộn đều rau mầm, thịt nghêu với hỗn hợp nước mắm chua ngọt.
Món ăn này rất thích hợp để ăn trong mùa hè, rau mầm ăn rất mát chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và đẹp da. Nghêu (ngao) nhiều chất canxi bổ sung tốt cho xương chắc khỏe. Thật nhanh ngọn và không mất quá nhiều thời gian cho một món ăn giàu dinh dưỡng phải không nào.
Chúc bạn thành công!