Robot pha chế rượu tại nhà hàng Mỹ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/06/2017 18:04 GMT+7

VTV.vn - Robot pha chế rượu; Thiết bị cầm máu sau 15 giây; Tòa nhà thiết kế mô phỏng tre là những nội dung chính có trong cụm tin dưới đây.

Tòa nhà thiết kế mô phỏng tre

Là một phần của Trung tâm Tài chính Bund tại Thuợng Hải (Trung Quốc), trung tâm văn hóa và nghệ thuật Fosun Foundation dường như là một điểm nhấn không thể bỏ qua. Với cấu trúc bao gồm 3 lớp ống bằng đồng, có hình dáng tuơng tự như tre, di chuyển xung quanh tòa nhà, công trình như được phủ những tấm rèm chuyển động bắt mắt. Thiết kế độc đáo này được lấy cảm hứng từ các rạp chiếu phim truyền thống của Trung Quốc, với chức năng quảng bá các cuộc triển lãm nghệ thuật đương đại trên thế giới.

Robot pha chế rượu

Tại quán bar Las Vegas Strip ở Mỹ, khách hàng có thể chọn loại đồ uống yêu thích, nhập thông tin và thanh toán với giá trung bình là 14 USD/ly. Sau đó robot sẽ bắt đầu hoạt động giống như con người, từ lấy ly, đặt lên khay, pha chế, lắc và đổ ra ly để phục vụ. Sau mỗi lần pha chế, robot sẽ tự làm sạch bộ phận pha chế bằng hơi nước. Robot này được cho là sự kết hợp của công nghệ, nghệ thuật và sự tinh tế. Buổi khai trương quán bar này sẽ diễn ra trong tuần Quốc khánh Mỹ, bắt đầu từ ngày 30/6.

Thiết bị cầm máu sau 15 giây

Những vết thương do đạn bắn có thể giảm nhẹ với Xstat. Đây là thiết bị có hình dáng giống một chiếc xy-lanh lớn, bên trong có chứa 92 viên cellulose có khả năng hấp thụ một lít máu. Khi sử dụng, chỉ cần bơm các viên cellulose vào đúng vết thương, các viên này sẽ tự nở ra, bịt kín miệng vết thương và giúp cầm máu trong 15 giây. Với khả năng phát huy tác dụng tức thì, XStat có thể thay thế cho băng gạc tại những nơi mà con người không có điều kiện sơ cứu, chữa trị. Dự kiến, mức giá của thiết bị sẽ là khoảng 100 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước