Rộn ràng không khí Giáng sinh khắp thế giới

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 24/12/2014 19:35 GMT+7

Chỉ còn vài giờ nữa sẽ đến Lễ Giáng sinh nhưng từ vài ngày nay, không khí giáng sinh đã tràn ngập khắp mọi nơi trên thế giới.

Tại thị trấn Bethlehem của Palestine, nơi chúa Jesu ra đời, hàng nghìn tín đồ hành hương và khách du lịch đã kéo về khu vực gần nhà thờ Nativity. Khắp các đường phố ở đây đều được trang hoàng rực rỡ, bắt mắt để thu hút du khách về với vùng đất thánh này.

Còn tại Ấn Độ, nhiều nhà thờ ở thành phố Mumbai đã được trang hoàng với những ánh đèn lung linh sắc màu để đem lại không khí Giáng sinh cho người dân. Đâu đâu cũng tràn ngập ánh đèn, những cây thông Noel và ông già Noel được trang trí rất vui mắt.

Tại New York, Mỹ, khi ghé qua tòa nhà nổi tiếng Empire State nhân dịp Giáng sinh này, người dân sẽ được thưởng thức một màn trình diễn ánh sáng công phu với hàng chục nghìn ngọn đèn LED với ba màu chủ đạo là trắng, đỏ và xanh lá cây - màu của Giáng sinh. Ngoài việc được chiêm ngưỡng và thưởng thức ánh sáng lấp lánh hòa lẫn với các bản nhạc đón giáng sinh, người xem có thể bình chọn màn trình diễn âm thanh ánh sáng hấp dẫn nhất.

Nhằm gửi đi thông điệp bảo vệ môi trường, thành phố Juchitan, Mehico đã dựng một cây thông noel cao 7m làm hoàn toàn bằng vỏ chai nhựa. 3.600 vỏ chai nhựa đã được thu lượm từ khắp nơi trong thành phố cùng với sự trợ giúp của nhiều tình nguyện viên đến từ các trường học của địa phương.

Mục đích của việc tạo nên cây thông noel bằng chai nhựa này nhằm mục đích khuyến khích người dân tái sử dụng những phế liệu, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ở người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước