Rộn ràng mùa lễ hội An Giang 2017

Hoàng Khoa, Xuân Hoàng (VTV9)-Thứ năm, ngày 18/05/2017 17:57 GMT+7

VTV.vn - Tại An Giang, Lễ vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm nay cùng thời gian với chuỗi các sự kiện trong Tháng Du lịch lần đầu tiên được tổ chức.

Cứ đến Lễ vía Bà Chúa Xứ Núi Sam, hàng chục ngàn du khách lại tìm về vùng Bảy Núi An Giang. Lễ phục hiện rước tượng Bà là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi các sự kiện, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân địa phương và du khách.

Cùng với đó, Tháng Du lịch với chủ đề "An Giang - Non nước hữu tình" diễn ra từ ngày 1 - 31/5, trong đó cao điểm từ ngày 16 - 26/5. Một chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch sôi động và hấp dẫn được tổ chức như: Tuần lễ ẩm thực, giới thiệu trang phục, nhạc cụ các dân tộc...

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban tổ chức Tháng Du lịch, cho biết: "Mỗi năm, An Giang thu hút khoảng 6,7 triệu khách du lịch. Chúng tôi phấn đấu từ Tháng Du lịch này có thể đạt 8 triệu lượt. Chúng tôi chọn 2018 là Năm Du lịch An Giang nên Tháng Du lịch này là sự chuẩn bị cho năm sau".

An Giang là địa phương có nhiều dân tộc cùng chung sống lâu đời, tạo nên những giá trị văn hóa đa dạng. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có các di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng. Với chủ đề "An Giang - Non nước hữu tình", Tháng Du lịch năm nay sẽ là cú hích để ngành công nghiệp không khói trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước