Rong ruổi đất phương Nam: Ngao du trên đỉnh Cấm Sơn

VTV9-Thứ sáu, ngày 28/07/2017 10:59 GMT+7

VTV.vn - Thiên Cấm Sơn đang là điểm đến hấp dẫn du khách tại tỉnh An Giang. Du khách luôn tranh thủ lên đỉnh núi Cấm từ sáng sớm để tận hưởng không khí của Đà Lạt giữa đồng bằng.

Thiên Cấm Sơn thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Địa danh núi Cấm (hay núi Ông Cấm) xuất phát từ nhiều sự tích, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là truyền thuyết ông Đoàn Minh Huyên - người sáng lập đạo Bửu Sơn Kỳ Hương được tôn là bậc thầy Tây An - đã cấm các tín đồ lên núi cất nhà, lập am vì sợ làm ô uế chốn linh thiêng.

Thiên Cấm Sơn ngày nay là địa điểm chiêm bái linh thiêng của khách hành hương, nơi thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên lý tưởng của những người yêu thích du lịch sinh thái, nơi núi non ẩn chứa bao điều ký bí, thu hút du khách đam mê khám phá. Nơi đây quả thực là một vùng đất cẩm tú sơn kỳ đầy hấp dẫn.

Có nhiều cách giúp du khách dễ dàng lên đỉnh núi Cấm. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ xe máy hay xe ô tô để trải nghiệm cảm giác thú vị với những cung đường quanh co dài khoảng 7km. Nếu lựa chọn dịch vụ cáp treo, du khách sẽ được ngắm nhìn núi Cấm từ trên cao. Còn nếu có thời gian và muốn tìm hiểu cách người xưa chinh phục Thiên Cấm Sơn như thế nào, bạn hãy rảo bước cùng các đoàn khách hành hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước