Rubik - Trò chơi trí tuệ được yêu thích trên toàn thế giới

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24) - ẢNh: Borepanda/Getty Images-Thứ ba, ngày 02/08/2016 10:24 GMT+7

VTV.vn - Đủ mọi hình dáng, nhiều sắc màu, thậm chí là cả những chiếc rubik hình con vật, trò chơi trí tuệ này đã làm say mê không biết bao bạn trẻ trên toàn thế giới.

Đây là một trò chơi trí tuệ đã có 42 năm tuổi. Trò chơi bắt đầu bằng việc xáo trộn các ô màu trên rubik và nhiệm vụ của người chơi là tìm cách xếp lại rubik về hình dạng ban đầu với 6 mặt màu đồng nhất. Nghe có vẻ không khó, tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng có thể nhanh chóng đưa những ô màu này về cùng một mặt.

Điều gì làm nên sức hút của món đồ chơi bao gồm những khối màu thú vị này và liệu còn có những gì mà chúng ta chưa được biết về nó?


Bức tranh chân dung Martin Luther King sau khi hoàn thiện.

Bức tranh chân dung Martin Luther King sau khi hoàn thiện.

Không chỉ là một trò chơi, rubik thậm chí còn tạo ra một môn nghệ thuật mới mang tên Rubikubism. Bức tranh chân dung Martin Luther King được cấu thành từ 4.242 khối rubik với sự điều chỉnh màu bằng cách xoay rubik tinh tế đến mức hoàn hảo. Bức tranh đặc biệt này có số đo là 5,8m x 2,6m x 5,7cm và nặng đến 454kg.

Thậm chí, người ta còn tổ chức những cuộc thi rubik độc đáo như giải rubik bằng một tay hay bằng chân, thậm chí, cả chơi rubik khi che mắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI