Rực rỡ mùa hoa anh đào tại Washington D.C (Mỹ)

Trường Sơn (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 04/04/2019 09:47 GMT+7

VTV.vn - Anh đào - loài hoa tưởng như chỉ là đặc trưng của riêng đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, nhưng trên thực tế, từ cách đây hơn 100 năm, hoa anh đào đã được du nhập vào Mỹ.

Hoa anh đào bừng nở là dấu hiệu báo mùa Xuân đã đến với thủ đô của nước Mỹ. Lễ hội hoa anh đào chính thức bắt đầu khi 70% số nụ hoa trên các cây anh đào quanh hồ Tidal ở trung tâm Washington D.C bung cánh. So với mấy năm gần đây, hoa anh đào năm nay nở sớm hơn một. Như vậy, mùa Xuân năm nay cũng đã đến sớm hơn với thủ đô nước Mỹ.

Ông Frank Pane - người dân bang Virginia, Mỹ nói: "Gia đình tôi tới đây ngắm hoa không biết bao nhiêu mùa rồi nhưng lúc nào cũng thấy thực sự thích thú. Hoa anh đào khiến bạn thực sự yêu mùa Xuân ở thủ đô Washington D.C hơn".

Rực rỡ mùa hoa anh đào tại Washington D.C (Mỹ) - Ảnh 1.

Vùng thủ đô Washington D.C của Mỹ có tới cả chục điểm ngắm hoa anh đào. 117 năm trước (năm 1912), thủ đô Tokyo của Nhật Bản gửi tặng Washington D.C hơn 3.000 cây anh đào. Kể từ đó, hoa anh đào được nhân trồng rộng rãi tại nhiều nơi quanh thủ đô của nước Mỹ.

Bà Nancy - khách du lịch tới từ bang Indiana, Mỹ cho biết: "Điều thú vị là đã có lúc tại Tokyo, một số loài hoa anh đào bị chết và người Nhật đã đề nghị chúng tôi gửi lại cho họ một vài loại trong số đó. Chúng tôi đã có thể giúp họ bảo tồn những loài hoa đẹp mà chính người Nhật từng tặng cho nước Mỹ".

Rực rỡ mùa hoa anh đào tại Washington D.C (Mỹ) - Ảnh 2.
Rực rỡ mùa hoa anh đào tại Washington D.C (Mỹ) - Ảnh 3.

Hoa anh đào bừng nở cũng là lúc thủ đô nước Mỹ bắt đầu một loạt các lễ hội chào đón mùa Xuân. Khởi đầu là lễ hội thả diều được tổ chức ngay tại nơi tập trung nhiều hoa anh đào nhất của thành phố. Hoa anh đào kết hợp với các lễ hội đã kéo nhiều du khách tới với thủ đô Washington D.C.

"Gia đình cháu tới Washington DC vì mẹ cháu rất thích xem hoa anh đào nở, còn cháu thích thả diều. Vì vậy, gia đình cháu đã tới đây để có thể xem thả diều trên hoa anh đào", bé Brighton Varonka - người tham gia thả diều chia sẻ.

Rực rỡ mùa hoa anh đào tại Washington D.C (Mỹ) - Ảnh 4.

Thủ đô Washington D.C hiện có hơn 3.700 cây hoa anh đào với 17 giống khác nhau, tập trung nhiều nhất quanh hồ Tidal, tháp bút chì và dọc theo bờ sông Potomac.

Thời tiết tại Washington D.C những ngày hoa anh đào nở rộ được dự báo không quá nóng vào ban ngày, không quá lạnh vào ban đêm. Đây được coi là điều kiện lý tưởng để những cánh anh đào khoe sắc liên tục trong khoảng 10 ngày. Ước tính sẽ có hơn 1,5 triệu lượt khách du lịch tới Washington D.C ngắm hoa anh đào nở.

Những sản phẩm độc đáo từ hoa anh đào Những sản phẩm độc đáo từ hoa anh đào

VTV.vn - Hoa anh đào đã bắt đầu nở trên khắp nước Nhật Bản. Ngoài việc tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, hoa anh đào còn có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo.

.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước