Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya

Theo Dân Trí-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 17:01 GMT+7

VTV.vn - Từ một đàn voi đang ăn cỏ trên đồng bằng đến hình ảnh người ngư dân đánh bắt bên bờ biển, những bức ảnh nông thôn Kenya khiến những ai nhìn thấy đều rung động.

Nhiếp ảnh gia và kiến trúc sư người Argentina, Francisco Provedo, đã dành 1 tháng để đi du lịch. Từ Buenos Aires, qua đất nước Argentina của mình, anh bắt đầu ở Mombasa, sau đó đến Đảo Wasino, Kilifi, Lamu và cuối cùng là công viên quốc gia ở phía Tây, Tsavo West, Amboselli và Masai Mara. Trong cuộc hành trình của mình, Provedo đã được những người dân địa phương chỉ cho những tuyến đường mà ít người nước ngoài biết đến. Tại đây, anh đã ghi lại những phong cảnh ngoạn mục của cuộc sống nông thôn Kenya bằng chiếc máy ảnh Canon EOS 7D của mình.

Trong một bài viết đăng trên tờ Maptia, Provedo nói: "Kenya là một lục địa có nguồn gốc xa xưa, cho đến bây giờ vẫn còn rất nhiều vùng nông thôn rộng lớn và xinh đẹp của nó chưa hề biết đến toàn cầu hóa".

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 1.

Một đàn voi đang ăn cỏ. Bức ảnh tuyệt đẹp này chụp vào buổi chiều tại Vườn Quốc gia Amboseli, Kenya.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 2.

Một người đàn ông Masai đi bộ đơn độc gần lối vào Khu bảo tồn Masai Mara. Ảnh chụp vào một buổi sáng sớm bằng Canon EOS 7D, ống kính 24mm của nhiếp ảnh gia.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 3.

Hình ảnh đầy rung động của ánh nắng mặt trời đang xuyên qua đám mây một cách mạnh mẽ, phía trên đàn ngựa vằn ở Vườn quốc gia Tsavo West.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 4.

Provedo kết bạn với gia đình người dân địa phương này ở Kilifi, Kenya trong chuyến đi kéo dài 1 tháng của ông tới Kenya. Trong ảnh là gia đình ngư dân đang đi biển vào một buổi sáng sớm.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 5.

Trên trang Instagram của mình, Provedo đã chú thích bức ảnh này là một đàn voi đang lội qua vũng nước dưới trời mưa bão tại Công viên quốc gia Tsavo West.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 6.

Nhiếp ảnh gia đã bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình ở Mombasa, trước khi đến Đảo Wasino, sau đó là Kilifi và Lamu trước khi có mặt ở công viên quốc gia ở phía Tây, Tsavo West, Amboselli và Khu bảo tồn Masai Mara.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 7.

Hình ảnh một khu rừng ngập mặn tuyệt đẹp ở Kenya.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 8.

Người dân địa phương ở Kilifi, Kenya đã giăng đèn trên cây Baobab này vào ban đêm.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 9.

Hình ảnh cái cây tương phản giữa bầu trời rộng lớn là chủ đề khá thường gặp trong những bức ảnh của Provedo.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 10.

Provedo viết cho tờ Maptia rằng Kenya là một lục địa ở rất xa. Đến bây giờ, hoặc tốt hơn hoặc xấu hơn, rất nhiều vùng nông thôn rộng lớn của đất nước vẫn còn xa rời với toàn cầu hóa. Trong ảnh là một con đường dẫn đến Masai Mara.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 11.

Anh nói với chuyên trang du lịch của MailOnline: "Tôi luôn nhìn thấy vẻ đẹp trong mọi thứ. Tôi nghĩ rằng vẻ đẹp là một sự thực có thật". Bức ảnh này chụp trên đường đến Công viên quốc gia Tsavo West.

Rung động với những bức ảnh vùng nông thôn Kenya - Ảnh 12.

Rất nhiều bức ảnh của Provedo được chụp trong thời khắc đầy ấn tượng của buổi sáng sớm, như bức ảnh này ở Tsavo, Makueni, Kenya.

Xe bus Matatu - “ông hoàng” đường phố Kenya Xe bus Matatu - “ông hoàng” đường phố Kenya Kenya đóng cửa trại tị nạn lớn nhất thế giới Kenya đóng cửa trại tị nạn lớn nhất thế giới Kenya đóng cửa trại tị nạn lớn nhất thế giới Kenya đóng cửa trại tị nạn lớn nhất thế giới
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước