Sắc thái son môi nào hợp với bạn?

N.M (Dịch)-Thứ hai, ngày 01/12/2014 06:00 GMT+7

Mỗi tone màu da sẽ phù hợp với màu sắc son khác nhau. Chính vì thế, một số mẹo và lời khuyên sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho phái nữ khi chọn lựa son môi.

Phụ nữ nên chọn son môi theo màu da, hình dáng đôi môi và khóe miệng của mình. Thêm nữa, không chỉ khác nhau về sắc thái, màu son cũng khác khi tô lên môi.

Da sẫm màu

Những phụ nữ có làn da sẫm màu có thể sử dụng hầu hết tất cả các sắc thái và màu sắc của son môi trên thị trường mỹ phẩm. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất là các màu đỏ, đỏ sẫm, nâu, chocolate, mận, cam và màu pastel.

Bên cạnh đó, một nguyên tắc nữa là da càng sậm càng cần dùng son màu đậm.

Da trắng

Với phụ nữ có làn da trắng, son môi nên có tone màu trung tính. Trong trường hợp này, son bóng cũng được khuyến khích sử dụng.

Làn da trắng có thể trông nhợt nhạt khi kết hợp với màu son môi quá nhẹ. Tuy nhiên, son màu đậm không phải là lựa chọn tốt nhất cho người có làn da trắng.

Da vàng

Phụ nữ có màu da vàng có thể sử dụng tất cả các sắc thái của màu đỏ, sherry berry, màu nâu san hô và tím hoa cà pha nâu.

Da trắng nhợt nhạt

Đối với phụ nữ sở hữu làn da nhợt nhạt thì son môi màu nude hay beige được coi là hoàn hảo. Bên cạnh đó, các tone màu sáng như hồng nhạt, đỏ san hô nhẹ và hồng đào cũng sẽ thích hợp.

Da màu ô liu

Phụ nữ có màu da ô liu sẽ trở nên xinh đẹp với các màu son ấm áp như vàng nâu, hồng đào và nâu đỏ.

Lưu ý:

Những người có môi dày nên sử dụng màu son không quá chói như tím, nâu và màu đồng. Trong khi đó, phụ nữ có đôi môi mỏng nên chọn son màu sáng như màu berry, đỏ rượu vang, cà phê sữa và màu tím.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước