Sai lầm thường gặp khi du lịch lần đầu

Theo VOV-Thứ năm, ngày 15/06/2017 18:00 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là một số sai lầm những người du lịch lần đầu thường mắc phải trong hành trình của mình.

Sai lầm thường gặp khi du lịch lần đầu - Ảnh 1.

Coi sách hướng dẫn du lịch làm cẩm nang cho mọi thứ: Tất nhiên, sách hướng dẫn du lịch sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhưng bạn không cần làm theo mọi thứ. Hãy thử khám phá những điểm đến bạn thấy thú vị, ăn những món bạn thấy lạ mắt, đi những phương tiện bạn thấy độc đáo…

Sai lầm thường gặp khi du lịch lần đầu - Ảnh 2.

Mua quá nhiều thứ: Một sai lầm mà những người du lịch lần đầu hay mắc phải chính là mua quá nhiều thứ. Mặc dù bạn rất háo hức với những món đồ khác lạ nhưng cũng không nên dành toàn bộ tiền của mình vào việc mua sắm.

Sai lầm thường gặp khi du lịch lần đầu - Ảnh 3.

Mang quá nhiều đồ: Bạn không nên mang quá nhiều đồ đạc trong chuyến đi đầu tiên. Bạn chỉ nên mang những thứ cần thiết bởi bạn có thể mua thêm đồ ở điểm đến nữa thay vì phải mang theo.

Sai lầm thường gặp khi du lịch lần đầu - Ảnh 4.

Cố gắng thử mọi thứ: "7 quốc gia trong 12 ngày", đó là những gì bạn vẫn thường thấy trên các bài báo phải không? Tuy nhiên, cố gắng đi nhiều nơi không phải là một ý hay. Thay vì tập trung vào số lượng điểm đến, hãy tập trung vào chất lượng điểm đến và tận hưởng trọn vẹn từng nơi bạn đi qua.

Sai lầm thường gặp khi du lịch lần đầu - Ảnh 5.

Không tính trước chi phí: Sau khi tham khảo giá trên mạng và đưa ra một mức chi phí dự tính, bạn nên mang theo nhiều hơn mức tiền ấy bởi trong hành trình của bạn chắc chắn sẽ có nhiều chi phí phát sinh.

Sai lầm thường gặp khi du lịch lần đầu - Ảnh 6.

Sợ hãi những người dân địa phương: Với chuyến đi đầu tiên, bạn sẽ thấy thật khó để bắt chuyện với những người dân địa phương hoặc thậm chí là không tin tưởng họ. Đó là một sai lầm lớn bởi hầu hết những người dân địa phương sẽ không làm hại bạn. Hơn nữa, nếu vượt qua nỗi lo lắng này, bạn sẽ lại có thêm những người bạn mới thú vị.

Sai lầm thường gặp khi du lịch lần đầu - Ảnh 7.

Dễ hoảng loạn: Vì là chuyến đi đầu tiên nên bạn sẽ rất dễ lo lắng và hoảng loạn khi có sự cố xảy ra. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là hãy thật bình tĩnh và suy nghĩ về cách giải quyết vấn đề thay vì sợ hãi và làm mọi thứ rối lên.

Sai lầm thường gặp khi du lịch lần đầu - Ảnh 8.

Bị lừa đảo: Những vị khách du lịch lần đầu luôn là mục tiêu của những kẻ lừa đảo. Thật khó để tránh được điều này nhưng trước khi lên đường, bạn nên tìm hiểu thêm về những mẹo khi đi du lịch, chẳng hạn như chia tiền ra để ở nhiều nơi hoặc sao chép các giấy tờ quan trọng…

Sai lầm thường gặp khi du lịch lần đầu - Ảnh 9.

Đặt trước quá nhiều thứ: Chuyến đi đầu tiên chắc hẳn sẽ khiến bạn vừa háo hức lại vừa lo lắng. Đó là lý do bạn luôn lo xa về mọi thứ từ đặt xe, đặt phòng, đặt chỗ ăn…Tuy nhiên, thay vì lo lắng và tuân theo từng kế hoạch, một chút thay đổi trong lộ trình sẽ khiến chuyến đi của bạn thú vị hơn.

Nông dân làm giàu nhờ trồng cherry gắn với du lịch ở Trung Quốc Nông dân làm giàu nhờ trồng cherry gắn với du lịch ở Trung Quốc Công ty đi công tác, du lịch tiết kiệm bằng thẻ doanh nghiệp Công ty đi công tác, du lịch tiết kiệm bằng thẻ doanh nghiệp Những điểm du lịch gợi nhớ đến loạt phim truyền hình nổi tiếng Những điểm du lịch gợi nhớ đến loạt phim truyền hình nổi tiếng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước