Nguyên liệu:
- 2 ức gà lọc xương và da.
- 1 hoặc 2 quả dưa chuột bỏ hạt thái lát mỏng
- 1/2 thìa muối
- 1/2 củ hành tây, thái lát mỏng.
Cho nước luộc gà
- 5 cọng cần tây
- 5 củ tỏi
- 2 lát gừng
- 2 thìa rượu gạo.
Cho salad
- 2 thìa mè (vừng)
- 2 thìa mù tạt Hàn Quốc (có bán ngoài siêu thị)
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa dấm
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa đường.
Cách làm:
Bước 1:
- Luộc ức gà với cần tây, gừng, tỏivà lá nguyệt quế trên lửa nhỏ trong vòng 30 phút, bỏ thêm ít muối vào nồi luộc.
Bước 2:
- Thịt gà luộc xong, vớt ra để nguội rồi xé thành miếng vừa ăn, bỏ vào tủ lạnh cho mát.
Bước 3:
- Dưa chuột ngâm nước muối cho sạch, vớt để ráo nước rồi bỏ hột thái lát mỏng.
Bước 4:
- Cho 1/2 thìa muối vào trộn đều.
Bước 5:
- Để dưa chuột ngấm gia vị trong vòng 10 - 15 phút.
Bước 6:
- Bóp dưa chuột, bước này giúp dưa thêm ngấm gia vị lại mềm dễ ăn.
Bước 7:
- Thái 1/2 củ hành tây thành các lát mỏng.
Bước 8:
- Cho hạt mè (vừng) vào cối giã nhỏ.
Bước 9:
- Trộn đều tất cả nguyên liệu ở phần salad.
Bước 10:
- Cho tất cả gà, dưa chuột bóp, hành tây và hỗn hợp ở bước 9 vào một cái bát.
Bước 11:
- Đeo găng tay trộn đều để món salad ngấm gia vị.
Bước 12:
- Món salad gà chua ngọt dễ làm lại ngon miệng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.