Sân bay an toàn nhất thế giới: Chưa từng để thất lạc hành lý của khách

Theo Dân Trí-Thứ năm, ngày 18/02/2016 23:54 GMT+7

VTV.vn - Trong suốt hơn 20 năm qua, sân bay quốc tế Kansai Nhật Bản không làm thất lạc bất cứ chiếc vali nào. Đây cũng là một trong những sân bay an toàn nhất thế giới.

Mất hay thất lạc hành lý trong mỗi chuyến đi luôn là nỗi lo lắng của bất cứ hành khách nào khi bước chân lên máy bay. Tuy nhiên, điều đó chưa từng xảy ra tại sân bay quốc tế Kansai, Nhật Bản.

 

 

Trong bảng xếp hạng Top 10 sân bay quản lý hành lý tốt nhất thế giới, Nhật Bản có tới 4 sân bay góp mặt ở danh sách. Theo đó, sân bay quốc tế Kansai đứng đầu bảng với tỷ lệ an toàn tuyệt đối.

Kể từ ngày đi vào hoạt động vào năm 1994 tới nay, hơn 20 năm qua, sân bay này chưa từng làm thất lạc bất cứ hành lý nào của du khách. Đây là một trong những kết quả đáng tự hào của ngành hàng không Nhật Bản. Những thông tin kể trên được thực hiện bởi Skytrax – hãng hàng không và sân bay tư vấn có trụ sở tại Anh thực hiện. Dựa trên nguồn tin từ 550 sân bay tại 112 quốc gia trên thế giới, kết hợp với đánh giá từ 13 triệu khách hàng, Skytrax phân tích các dữ liệu để tìm ra kết quả cuối cùng.

Năm 2014, sân bay quốc tế Kansai đứng vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng tổng thể, trong khi đó, sân bay quốc tế Changi của Singapore đứng vị trí đầu bảng.

Sân bay quốc tế Kansai là công trình xây dựng trên đảo nhân tạo nằm giữa vịnh Osaka, nối với đất liền bằng một cây cầu dài 3500m. Đây là một trong những sân bay quốc tế lớn của “xứ sở hoa anh đào”. Hiện sân bay đang đối diện với không ít khó khăn như: không có vật cản gió để máy bay lên xuống, sự ăn mòn của muối biển…

Top 10 sân bay quản lý hành lý tốt nhất thế giới theo đánh giá của Skytrax:

1. Sân bay quốc tế Kansai, Nhật Bản

2. Sân bay quốc tế Hồng Kông, Hồng Kông (Trung Quốc)

3. Sân bay Changi, Singapore

4. Sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc)

5. Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc

6. Sân bay quốc tế Haneda, Nhật Bản

7. Sân bay Copenhagen, Đan Mạch

8. Sân bay quốc tế Munich, Đức

9. Sân bay quốc tế Zurich, Thụy Sỹ

10. Sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước