Sân bay của Singapore tiếp tục được vinh danh "tốt nhất thế giới"

Theo Dân Trí-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 14:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là lần thứ 4 liên tiếp và cũng là lần thứ 7 trong suốt 16 năm qua sân bay quốc tế Changi của đảo quốc sư tử nhận giải thưởng danh giá này.

Thông qua cuộc khảo sát dựa trên những lá phiếu bình chọn từ khách hàng, Skytrax trao giải thưởng danh giá dành cho “sân bay có chất lượng tốt nhất thế giới”. Theo đó, sân bay quốc tế Changi của Singapore lần thứ 4 liên tiếp nhận thưởng.

Kết quả trên dựa theo cuộc điều tra từ 13.25 triệu khách hàng ở 106 nước, thực hiện tại 550 sân bay khác nhau trên toàn thế giới. Với thứ hạng này, Changi không còn là cái tên gây ngạc nhiên khi vẫn giữ vững phong độ ở Top cao nhất trong nhiều năm qua.

Tham dự sự kiện trong lễ trao giải của Skytrax, ông Lee Seow Hiang, Giám đốc điều hành của sân bay Changi Group, chia sẻ: “Nhận danh hiệu sân bay tốt nhất thế giới lần thứ 4 liên tiếp do Skytrax bình chọn là thành tựu đáng kể của sân bay Changi. Chúng tôi không coi nhẹ sự công nhận này. Đó là nỗ lực phi thường và sự cam kết của toàn bộ sân bay để tạo nên thành công. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn tới khách hàng và các đối tác tiếp tục hỗ trợ và tin tưởng”.

Điểm nhấn của sân bay Changi chính nhờ việc phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí tạo thành tính năng độc đáo, dịch vụ xuất sắc, đảm bảo tối đa mức độ hài lòng của khách hàng.

Đứng vị trí á quân là sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc. Ngoài ra, có thể thấy, góp mặt trong Top 10 có tới 3 đại diện từ Nhật Bản, bao gồm sân bay quốc tế Tokyo (Haneda), sân bay Chubu Centrair Nagoya và sân bay quốc tế Kansai. Trong khi đó, Đức cũng góp mặt 2 đại diện.

Top 10 sân bay tốt nhất thế giới theo bình chọn của Skytrax:

1. Sân bay quốc tế Changi, Singapore

2. Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc

3. Sân bay Munich, Đức

4. Sân bay quốc tế Tokyo (Haneda), Nhật Bản

5. Sân bay Quốc tế Hồng Kông, Trung Quốc

6. Chubu Centrair Nagoya, Nhật Bản

7. Sân bay Zurich, Đức

8. London Heathrow, Vương quốc Anh

9. Sân bay quốc tế Kansai, Nhật Bản

10. Sân bay quốc tế Hamad, Quatar

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước