Sáng tạo nhà tiết kiệm năng lượng ở Đức

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 23:29 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Stuttgart (Đức), ngôi nhà tiết kiệm năng lượng được thiết kế đặc biệt và sản xuất ra lượng năng lượng nhiều hơn mức tiêu thụ của chính ngôi nhà.

Xây dựng những ngôi nhà, thành phố tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường là một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới; đã có những dự án được đưa vào thử nghiệm và ngay lập tức chứng minh được tính hiệu quả. Sự thành công của những dự án này đã góp phần làm thay đổi nhận thức của nhiều người trong việc bảo vệ môi trường.

Nhà tiết kiệm năng lượng tại Đức

Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng được thiết kế đặc biệt tại thành phố Stuttgart (Đức) sản xuất ra lượng năng lượng nhiều hơn mức tiêu thụ của chính ngôi nhà. Với một hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái, chủ nhà có đủ điện để dùng cho hệ thống sưởi, hệ thống làm mát, sạc điện cho ô tô hay điện sinh hoạt. Điểm ấn tượng ở đây là lượng điện sản xuất ra ngoài dùng cho chính ngôi nhà còn có thể cung cấp cho hệ thống sưởi của một bảo tàng hay thắp sáng đường phố ở ngay gần đó.

Thành phố xanh ở Thụy Điển

Chính quyền và các nhà khoa học ở Thụy điển thậm chí còn tiến xa hơn với việc xây dựng một thành phố xanh sử dụng năng lượng tái tạo, giảm thiểu phát thải khí Carbon và khuyến khích lối sống thân thiện với môi trường. Năng lượng từ gió và mặt trời được sản xuất phục vụ cho hầu hết nhu cầu của các cư dân tại đây. Tham vọng của chính quyền địa phương là đến năm 2030 sẽ có một môi trường sống, trong đó, 100% năng lượng sử dụng sẽ là các nguồn năng lượng sạch và không phát thải ra môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước