Sinh viên trường Báo mang hơi ấm thiện nguyện đến tỉnh Hòa Bình

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 20/01/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Trong chuyến đi thiện nguyện ngày 19/1, sinh viên trường Báo đã tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hòa Bình nhiều phần quà ý nghĩa và ấm áp.

Vào ngày 19/1 vừa qua, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã thực hiện một chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa tại tỉnh Hòa Bình. Những món quà được trao tặng cho các trẻ em nghèo tại đây là kết quả của chương trình biểu diễn nghệ thuật gây quỹ từ thiện Liveshow Kịch 2019 - Chuyến tàu định mệnh diễn ra vào đầu tháng 1 vừa qua. Sự kiện đồng hành Đổi quà lấy vé và đêm kịch đã huy động được nhiều tấm lòng đáng quý của các nhà hảo tâm, mang đến một cái Tết ấm no hơn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên trường Báo mang hơi ấm thiện nguyện đến tỉnh Hòa Bình - Ảnh 1.

BTC sắp xếp những túi quà cuối cùng trước khi gửi tặng đến các em nhỏ.

Sinh viên trường Báo mang hơi ấm thiện nguyện đến tỉnh Hòa Bình - Ảnh 2.
Sinh viên trường Báo mang hơi ấm thiện nguyện đến tỉnh Hòa Bình - Ảnh 3.

Trường TH - THCS Kim Sơn là một ngôi trường khó khăn, các phòng học, phòng chức năng thiếu thốn, xuống cấp.

Chuyến xe lăn bánh từ rất sớm, xuất phát từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Kim Sơn tại xã Kim Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Sau 2 tiếng đồng hồ di chuyển, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại Hòa Bình để kịp chuẩn bị cho chương trình giao lưu với các em nhỏ tại đây.

Sinh viên trường Báo mang hơi ấm thiện nguyện đến tỉnh Hòa Bình - Ảnh 4.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy còn nhiều thiếu thốn.

Sinh viên trường Báo mang hơi ấm thiện nguyện đến tỉnh Hòa Bình - Ảnh 5.

Học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo chiếm khoảng 80%.

BTC “Liveshow Kịch 2019: Chuyến tàu định mệnh” đã có những giây phút khó quên khi cùng tham gia các trò chơi với học sinh của Trường TH - THCS Kim Sơn, đồng thời trao tặng những lời ca tiếng hát, những món quà ý nghĩa đến tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động từ thiện này chính là nguồn động viên lớn lao, giúp các em có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Sinh viên trường Báo mang hơi ấm thiện nguyện đến tỉnh Hòa Bình - Ảnh 6.

Bé Bùi Anh Văn - học sinh lớp 5D rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa từ phía BTC.

Thầy Trần Bảo Ngọc - Hiệu trưởng Trường TH - THCS Kim Sơn xúc động bày tỏ: “Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng đáng trân quý của BTC Liveshow Kịch nói chung và những nhà hảo tâm nói riêng đã không quản ngại đường xá xa xôi đến tặng quà cho đơn vị ngay những ngày gần Tết. Mùa đông này các con không còn lạnh nữa rồi.”

Sinh viên trường Báo mang hơi ấm thiện nguyện đến tỉnh Hòa Bình - Ảnh 7.

Niềm hạnh phúc của em nhỏ khi nhận được món quà từ đoàn từ thiện.

Sinh viên trường Báo mang hơi ấm thiện nguyện đến tỉnh Hòa Bình - Ảnh 8.

Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các em nhỏ khi giành chiến thắng trò chơi giao lưu và nhận được phần quà từ BTC.

Buổi trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hòa Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chị Lò Thị Bích Liên - Phó trưởng BTC chia sẻ: “Thật xót xa khi phải chứng kiến cảnh tượng khó khăn, thiếu thốn nơi đây. Nhìn thấy những em nhỏ người tím tái đi vì lạnh, không có đủ đồ dùng, sách vở học tập... trong lòng tôi như thắt lại và tự nhủ tại sao mình lại có một cuộc sống đầy đủ đáng mơ ước đến thế. Mong rằng sắp tới sẽ có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm mang theo hơi ấm của tình thương và những món quà ý nghĩa trao tặng cho trẻ em nghèo tại Hòa Bình”.

Mỗi chuyến đi là một câu chuyện khác nhau. Thế nhưng tất cả đều có một điểm chung chính là tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Những món quà mà BTC Liveshow Kịch mang đến cho các em có thể không mang nặng giá trị vật chất nhưng bù lại là giá trị tinh thần hết sức lớn lao. BTC tin rằng nó sẽ là nguồn động viên to lớn, để cho những trái tim nhỏ bé tin rằng: xã hội sẽ luôn đồng cảm và quan tâm sâu sắc đến các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước