Trung Quốc là một quốc gia từng xảy ra nhiều vụ bê bối thực phẩm bẩn đang gây hoang mang cho chính người dân nơi đây. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường tiêu dùng, thậm chí, thay đổi cả thói quen ăn uống của những người trẻ.
Thu nhập tăng cao đồng nghĩa với việc giới trẻ Trung Quốc ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn thực phẩm cho bản thân và gia đình. Viện nghiên cứu nông nghiệp hữu cơ Thụy Sĩ cho biết nhu cầu sản phẩm hữu cơ của người Trung Quốc đã tăng 30% mỗi năm. Đối tượng chủ yếu là người có thu nhập cao và các gia đình có con nhỏ.
Bên cạnh đó, mô hình trang trại kết hợp với nhà hàng cũng được nhiều người dân ưa thích vì các thực khách biết rõ nguồn gốc xuất xứ thực phẩm họ được phục vụ.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!