Sôi động lễ hội đua bò chùa Rô, tỉnh An Giang

VTV9-Chủ nhật, ngày 03/09/2017 15:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng 3/9, tại chùa Rô, xã An Cư, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, hàng trăm người dân đã tụ về tham gia thi đấu và cổ vũ cho lễ hội đua bò truyền thống.

Không có đồng phục, băng rôn, biểu ngữ hay quảng cáo, các nài bò vẫn trong trang phục giản dị hàng ngày như khi đi làm đồng. 25 đôi bò thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Bốn đội cuối cùng sẽ tranh giải nhất, nhì, ba, tư và giải thưởng đặc biệt do các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam vận động những mạnh thường quân tài trợ.

Lễ hội đua bò chùa Rô do các vị sư sãi đứng ra tổ chức, khác với lễ hội đua bò Bảy Núi do chính quyền địa phương tổ chức. Tuy số lượng bò thi đấu và khán giả không quá đông đảo, chất dân gian đậm nét đã thu hút nhiều tay ảnh chuyên nghiệp và không chuyên đến đây để tìm những góc máy đẹp.

Đồng bào Khmer rất phấn khởi vì được trở về với lễ hội dân gian đúng chất, được gặp gỡ, giao lưu, vui chơi sau những ngày làm việc vất vả.

Độc đáo lễ hội đua bò Bảy Núi Độc đáo lễ hội đua bò Bảy Núi Thót tim với lễ hội đua bò tót ở Tây Ban Nha Thót tim với lễ hội đua bò tót ở Tây Ban Nha 12 người bị thương trong lễ hội đua bò tót tại Peru 12 người bị thương trong lễ hội đua bò tót tại Peru

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI