Sôi động lễ hội đua ngựa gò Thì Thùng, Phú Yên

Thu Giang (VTV8)-Thứ bảy, ngày 24/02/2018 17:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (mùng 9 âm lịch), người dân và du khách đã được có những khoảnh khắc vui nhộn cùng hội đua ngựa gò Thì Thùng Xuân Mậu Tuất.

Chỉ với một hàng rào dây thừng được căng lên, trường đua ngựa đã được hình thành. 32 con ngựa đã tham gia hội đua ngựa Gò Thì Thùng năm nay.

Trước đây, ngựa được người dân ở đây dùng để thồ hàng, đến Tết lại tham gia đua ngựa. Ngày nay, dù đã có các phương tiện chở hàng thay thế nhưng đàn ngựa vẫn được người dân địa phương chăm sóc và duy trì lễ hội đua ngựa này mỗi dịp đầu năm.

Mỗi kị sĩ và ngựa đua chỉ được trang bị những thiết bị tối thiểu nhưng cuộc đua đã mang lại không khí không kém những trường đua chuyên nghiệp.

Hội đua ngựa gò Thì Thùng trở thành hoạt động thể thao văn hóa thú hút không chỉ người dân địa phương mà cả du khách gần xa.

Chính sự dân giã, nguyên sơ nhưng vẫn rất tính chất kịch tính của Hội đua ngựa gò Thì Thùng trong ngày đầu Xuân đã đem đến cho mọi người cảm xúc hân hoan và những tràng cười sảng khoái, hứa hẹn một năm mới tràn đầy sức khỏe và niềm vui cho mọi người.

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức lễ hội đua thuyền rồng trên hồ Tây Hà Nội lần đầu tiên tổ chức lễ hội đua thuyền rồng trên hồ Tây Lễ hội mùa Xuân các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2018 Lễ hội mùa Xuân các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2018 Hà Tĩnh: Lễ hội rước sắc phong Vua Hàm Nghi Hà Tĩnh: Lễ hội rước sắc phong Vua Hàm Nghi

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước