Sự cân bằng hoàn hảo: Khám phá bí ẩn về kiến trúc phía sau những ngôi trường

CN-Thứ bảy, ngày 01/12/2018 10:37 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi trò chuyện trực tuyến đầu tiên với khán giả, hai kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và Bùi Bình Minh đã có những chia sẻ thú vị về kiến trúc trường học thời nay.

Nhắc đến kiến trúc, chúng ta thường nghĩ tới những nhà hàng, khách sạn hay những khu resort, những ngôi biệt thự lộng lẫy, cầu kỳ. Thời gian gần đây, nhiều ngôi trường đã có sự "chăm sóc" âm thầm của những người kiến trúc sư để tạo nên những không gian mới, hiện đại và sáng tạo.

Với mong muốn "phá vỡ" những lối mòn về kiến trúc trường học, KTS Hoàng Thúc Hào đã dần cho ra đời những công trình trường học với không gian mới lạ, thân thiện, tạo cảm hứng học tập cho học sinh.

Trong buổi trò chuyện trực tuyến đầu tiên với khán giả của Sự cân bằng hoàn hảo, KTS Hoàng Thúc Hào đã có những chia sẻ về ý nghĩa các công trình trường học cũng như sự khó khăn khi thiết kế - những điều chưa được chuyển tải trong bộ phim đã phát sóng về trường tiểu học Sentia. Đồng hành cùng KTS Hoàng Thúc Hào còn có KTS Bùi Bình Minh. Hai kiến trúc sư đã giúp khán giả hiểu thêm những điều bí ẩn về kiến trúc phía sau những ngôi trường.

Cùng xem lại buổi trò chuyện này tại đây!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước