Sử dụng bao bì tự phân hủy, TP. Hồ Chí Minh tích cực phòng chống rác thải nhựa

Mai Linh (Theo Café Sáng với VTV3)-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 22:18 GMT+7

VTV.vn - Sử dụng bao tự phân hủy là một trong những cách Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh đã làm nhằm góp phần giảm thiểu rác thải nhựa.

Theo thống kê của bộ Tài nguyên và Môi trường, thành phố Hồ Chí Minh thải ra hơn 1800 tấn rác nhựa mỗi ngày, nhưng chỉ có 11% số lượng rác này được thu hồi và tái chế. Nhằm góp sức giảm thiểu lượng rác thải khổng lồ này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hành động thiết thực và truyền cảm hứng cho người dân trong khu vực.

Điển hình là tại chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10, một trong những mặt hàng bán chạy nhất nơi đây chính là những bao bì làm từ chất liệu thân thiện với môi trường. Những chiếc túi này vừa có thể đảm bảo sự tiện lợi khi sử dụng mà còn góp phần giảm thiểu nỗi lo rác thải nhựa với tính năng tự phân hủy.

Sử dụng bao bì tự phân hủy, TP. Hồ Chí Minh tích cực phòng chống rác thải nhựa - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, chị Trần Thị Phương Hoa bày tỏ mong muốn rằng, mỗi một người phụ nữ là một thành viên truyền thông thật tốt trong gia đình mình, giúp nâng cao ý thức của mỗi công dân, khi mua sắm hoặc kinh doanh thì luôn suy nghĩ về trách nhiệm với môi trường.

Không chỉ thành công trong việc vận động người dân sử dụng bao bì tự phân hủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ còn tổ chức thu gom những sản phẩm làm từ nhựa, bằng cách đổi chúng những phần quà hữu ích tại Nhà văn hóa phường 4, theo định kỳ hàng tuần và hàng tháng.

Không dừng lại ở đó, mới đây nhất, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 4 đã có chương trình vận động các hội kinh doanh cà phê, quán nước giải khát trên địa bàn cùng ký cam kết không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Tổ hành động vì môi trường của Hội còn duy trì hoạt động tuyên truyền tận tình về tầm quan trọng của việc phân loại rác tại nguồn đến từng hộ dân, nhằm lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường một cách gần gũi nhất có thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước