Sử dụng mascara thường xuyên có thể gây nhiễm trùng mắt

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 06:07 GMT+7

VTV.vn - Các nghiên cứu đã cho thấy, việc sử dụng mascara thường xuyên không an toàn như chúng ta nghĩ.

Được phát minh bởi người Ấn Độ từ hơn 4.000 năm trước, mascara đã sớm trở thành một trong những dụng cụ trang điểm yêu thích của phải đẹp. Tuy nhiên, dụng cụ này lại được các chuyên gia y tế cho rằng "lợi ít, hại nhiều", gây ra những hậu quả khôn lường cho đôi mắt của người sử dụng.

Tiến sĩ Alexis Gran, chuyên gia da liễu hàng đầu thế giới cho biết, việc sử dụng mascara hàng ngày có thể gây nhiễm trùng mắt, viêm lỗ chân lông quanh mí mắt dẫn đến rụng lông mi.

Đặc biệt, hậu quả sẽ càng trở nên khó lường nếu bạn sử dụng mascara đã hết hạn. Một trường hợp nghiêm trọng đã được ghi nhận vào năm 2018 khi bà Shirley Potter bị mù do sử dụng mascara hết hạn gây nhiễm trùng mắt.

Sử dụng mascara thường xuyên có thể gây nhiễm trùng mắt - Ảnh 1.

Năm 2018, bà Shirley Potter được bác sĩ chuẩn đoán sẽ mất thị lực vĩnh viễn

Đáng lưu ý rằng, nghiên cứu mới nhất cho thấy hơn 50% những người dùng đồ trang điểm không biết ngày hết hạn của sản phẩm mascara mà mình đang sử dụng. Trong khi đó, 30% những lọ mascara được nghiên cứu đã nhiễm khuẩn chỉ sau 3 tháng. Tình trạng nhiễm khuẩn sẽ càng được đẩy nhanh hơn nếu sử dụng chung mascara với người khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước