Sức hút của trò chơi dân gian giữa lòng Thủ đô

Cuộc sống thường ngày-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 21:40 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ có những em nhỏ mà ngay cả những người lớn tuổi cũng bị cuốn hút bởi sự trở lại của những trò chơi dân gian ngay tại Thủ đô Hà Nội.

Có nhiều lý do khiến ngày nay nhiều người, đặc biệt là trẻ em, không còn chơi những trò chơi dân gian. Nguyên nhân có thể là bởi sự hấp dẫn của những thiết bị điện tử hiện đại hoặc cũng có thể do các em thiếu những không gian sinh hoạt chung hay các em không được người lớn chia sẻ về những trò chơi họ từng gắn bó thuở bé…

Chỉ cần vài đạo cụ đơn giản như một sợi dây, vài que tre hay vài viên sỏi nhưng những trò chơi dân gian lại có sức hấp dẫn kỳ lạ, khiến người chơi quên mất cả khái niệm thời gian và không gian xung quanh. Một chút thông minh để tính toán, sự khéo léo, vui nhộn và đặc biệt là tính cộng đồng cao là những điểm thu hút của các trò chơi dân gian.

Mong muốn đưa trò chơi dân gian đến với trẻ em, đặc biệt là các em nhỏ ở các thành phố, một nhóm bạn trẻ tại Hà Nội đã cũng nhau tổ chức các sân chơi với những trò chơi dân gian như nhảy dây, đánh chuyền, ô ăn quan… Thật bất ngờ khi những trò chơi tưởng chừng đã bị lãng quên này lại được nhiều người đón nhận nồng nhiệt.

Để giúp khán giả tìm hiểu thêm về ý tưởng sân chơi dân gian độc đáo tại giữa lòng Thủ đô, chương trình Cuộc sống thường ngày đã mời tới trường quay bạn Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Chủ tịch CLB My Hanoi - câu lạc bộ đã tổ chức những sân chơi dân gian vô cùng ý nghĩa tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước