Trung thu 2015

Các bé thích thú với các trò chơi dân gian đậm sắc màu văn hóa Cần Thơ

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 16:42 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/9, Bảo tàng dân tộc học Việt Nam kết hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Trung thu 2015 với chủ đề Sắc màu văn hóa Cần Thơ.

Sáng 26/9, Bảo tàng dân tộc học Việt Nam đã trở nên đông đúc, náo nhiệt khi các bậc phụ huynh đưa con em đến tham gia chương trình Trung thu 2015 tại đây. Các hoạt động được tổ chức trong năm nay không chỉ giới thiệu về Tết Trung thu mà còn là hành trình khám phá những nét truyền thống đặc trưng của vùng sông nước Cần Thơ.

Tại sự kiện, các trò chơi dân gian truyền thống ở Đồng bằng Bắc Bộ như đẩy gậy, đi cà keo, ô ăn quan, nhảy bao bố được tổ chức song song với các trò chơi vùng sông nước như khỉ gập, gánh lúa qua cầu, đánh cờ Khmer. Đặc biệt, những người yêu thích ẩm thực còn được thưởng thức những món ăn mang đậm văn hóa Cần Thơ như bánh tét là cẩm, bánh xèo bà Mười Xiềm, bánh gừng, cốm dẹp, bún nước lèo, bún cá của người Khmer,...

Bên cạnh đó, các em nhỏ còn có cơ hội tìm hiểu sự đa dạng văn hóa qua hoạt động làm cốm truyền thống của nghệ nhân làng Vòng - Hà Nội với việc làm cốm dẹp trong ngày lễ Óoc Om Bóc của người Khmer, nghe kể truyện về bàn thờ lễ cũng trăng... Tham dự lễ hội lần này, các em nhỏ không chỉ được mở mang tầm hiểu biết và khơi gợi lòng ham học hỏi còn thấy được những nét tương đồng và khác biệt giữa hai dân tộc.

Năm nay, sự kiện Tết Trung thu được tổ chức tại Bảo tàng dân tộc học cũng đã nhận được sự ủng hộ và tham gia hưởng ứng từ nhiều gia đình và công chúng tại Hà Nội. Đây là hoạt động mang tính giáo dục cao nhằm tạo điều kiện cho các em nhỏ, bạn trẻ tiếp cận và hiểu biết thêm về đồ chơi và trò chơi dân gian Việt Nam, đồng thời góp phần khích lệ bảo tồn và phát huy nghề thủ công và bản sắc văn hóa dân tộc.

Sự kiện Trung thu 2015 "Sắc màu văn hóa Cần Thơ" sẽ diễn ra đến hết ngày 27/9 tức 15/8 âm lịch, mở cửa liên tục đón các em nhỏ và các bạn trẻ đến tham quan và vui chơi cùng gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh của sự kiện:

Chương trình giao lưu nghệ thuật của đội múa Lân và nghệ sĩ Khmer rất thu hút các bạn nhỏ

Vẽ mặt nạ giấy, làm đèn Trung thu và nặn tò he luôn là hoạt động thu hút sự các em nhỏ tham gia đông đảo nhất.

Các bé cũng thấy rất thú vị khi tự tay làm những chiếc bánh dẻo nhỏ xinh

Các nghệ nhân người Khmer đã có buổi giao lưu với các bạn trẻ về hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Những trò chơi dân gian và trò chơi truyền thống tại Cần Thơ khiến các em nhỏ và bạn trẻ thích thú.

Không gian ẩm thực Cần Thơ với bún cá và bún nước lèo cùng bánh xèo bà Mười Xiềm luôn là điểm dừng chân nghỉ trưa lý tưởng cho các gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước