Sức hút từ các khu phố cổ ở Trung Quốc

PV Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc-Thứ tư, ngày 18/12/2019 09:44 GMT+7

VTV.vn - Chính trực quan sinh động cùng với việc giữ gìn những giá trị văn hóa cổ truyền mà những khu phố cổ ở Trung Quốc vẫn có sức thu hút đặc biệt đối với du khách.

Phố cổ Từ Khí Khẩu, TP Trùng Khánh có tuổi đời cả ngàn năm. Nơi đây vẫn lưu giữ khá nguyên vẹn những gian nhà dân gian Đông Tứ Xuyên, những quán trà đủ các phong cách như tái hiện một khung cảnh sầm uất của cảng thương mại xa xưa.

Một trong những điều đập vào mắt du khách là nơi đây bày bán những loại gia vị để tạo nên món lẩu Trùng Khánh Tứ Xuyên, nổi tiếng khắp Trung Quốc. Món ăn đặc trưng này là một trong những cách để người dân nơi đây chống chọi với cái lạnh. Các công đoạn làm nên đặc trưng này gần như được tái hiện ở đây.

Sức hút từ các khu phố cổ ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Những khu phố cổ, những di tích, danh lam được ngành du lịch xây dựng những câu chuyện hấp dẫn. Xung quanh suối nước nóng ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông có nhiều câu chuyện về độ tinh khiết của nước suối, về chữa nhiều bệnh, những bậc nổi tiếng đã từng đến đây. Nhiều con suối xung quanh ngọn Thái Sơn - 1 trong 5 ngọn núi nổi tiếng nhất của Trung Quốc được thêu dệt thành những câu chuyện thú vị để khai thác du lịch.

Sức hút từ các khu phố cổ ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Bên cạnh những công trình hiện đại, nhịp sống hối hả thì hầu như ở thành phố nào của Trung Quốc cũng dễ dàng bắt gặp các con phố cổ gần như nguyên vẹn. Đó như là trung tâm, một điểm tham quan của thành phố. Nhờ kiếm tiền tốt nên gười dân nơi đây càng ra sức giữ gìn bảo tồn những giá trị truyền thống. Vì thế, Trung Quốc mới có nhiều khu phố cổ hàng trăm, hàng ngàn năm.

Du lịch ngắm lá vàng, lá đỏ cuối thu ở Trung Quốc hấp dẫn du khách Du lịch ngắm lá vàng, lá đỏ cuối thu ở Trung Quốc hấp dẫn du khách

VTV.vn - Tại Trung Quốc, trong những ngày cuối thu, đầu đông, dòng người đổ về các khu du lịch rất đông, nhất là những vùng núi non để tranh thủ ngắm lá vàng, lá đỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước